nhóm oxi

L

lehanh_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) nung nóng m gam PbS ngoài không khí sau một thời gian, thu được hỗn hợp chất rắn ( có chứa một oxit) nặng 0.95m gam. tính phần trăm khối lượng PbS đã bị đốt cháy

2) Đốt cháy hoàn toàn 7.2 gam kim loại M (có hóa trị hai không đổi trong hợp chất) trong hỗn hợp khí clo và oxi. Sau phản ứng thu được 23 gam chất rắn và thể tích hỗn hợp khí đã phản ứng là 5.6 l (ở đktc). tìm kim lọai M

%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 
T

thupham22011998

Bài 1:

PbS+O2t>PbO+SO2PbS+O_2-t*->PbO+SO_2
1mol PbS sau pư tạo 1 mol PbO kl giảm 16g
amol......................................................m- 0,95m=.0,05m

--> 0,05m = 16a

% = 239a/m.100 = 74,69 %
 
T

tinhhiep381

.

Đốt cháy hoàn toàn 7.2 gam kim loại M (có hóa trị hai không đổi trong hợp chất) trong hỗn hợp khí clo và oxi. Sau phản ứng thu được 23 gam chất rắn và thể tích hỗn hợp khí đã phản ứng là 5.6 l (ở đktc). tìm kim lọai M
Khối lượng chất khí tham gia pư = 23-7.2=15.8
Số mol chất khí ........................ là 0.25
Ta có 32x+71y=15.832x+ 71y = 15.8
x+y=0.25x +y = 0.25
x=0.05,y=0.2x =0.05 , y=0.2
Bảo toàn e
nM=0,05.4+0,2.2bn_{M} = \frac{0,05.4+0,2.2}{b} (b là số oxi hoá của M )
Đến đây thử b ;à 1 , 2 ,3
 
Top Bottom