Hóa Nhóm oxi - lưu huỳnh

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn lẫn 16,8f Fe và 3,2g S rồi nung nóng trong điều kiện không có không khí tới phản ứng hoàn toàn được chất rắn A. Cho chất rắn A tác dụng với dung dịch HCl dư được hỗn hợp khí B.
a. Tính % về khối lượng của các chất trong A
B. Tính % thể tích của các khí trong B
c. Tính tỉ khối B so với H2
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Trộn lẫn 16,8f Fe và 3,2g S rồi nung nóng trong điều kiện không có không khí tới phản ứng hoàn toàn được chất rắn A. Cho chất rắn A tác dụng với dung dịch HCl dư được hỗn hợp khí B.
a. Tính % về khối lượng của các chất trong A
B. Tính % thể tích của các khí trong B
c. Tính tỉ khối B so với H2
Fe + S -> FeS
lập tỉ lệ giữa Fe và S => Fe dư
=> rắn A gồm Fe và FeS
A + HCl :
Fe pu HCl tạo khí H2
FeS + 2HCl -> FeCl2 + H2S
=> khí B gồm H2 và H2S
Có số mol Fe đầu và S, dựa vào pt => số mol các chất còn lại
Áp dụng các công thức:
%m = m(chất cần tính %) × 100 ÷ m(hh)
%V = %n = n(chất cần tính %) × 100 ÷ n(hh)
d(B/H2) = M(B) ÷ M(H2)
M(B) = m(B) ÷ n(B)
 
Top Bottom