Hóa Nhóm oxi - lưu huỳnh

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 4,48 l khí SO2 đktc sục vào 200ml dung dịch NaOH 1,5M được dung dịch A. Tính nồng độ mol các chất có trong dung dịch A
nSO2=0,2 mol
nNaOH=0,3 mol
k=nOH-/nSO2=1,5
1<k<2 => tạo 2 muối Na2SO3 (x mol) và NaHSO3 (y mol)
Ta có HPT:
x+y=0,2 (bảo toàn lưu huỳnh)
2x+y=0,3 (bảo toàn Na)
=> x,y => nồng độ từng muối (V không đổi là 200ml)
 
Top Bottom