nhôm + KL kiềm thổ

Q

quangsaigon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m (gam) hỗn hợp E (gồm hai kim loại Ba và Al) tác dụng với 100 ml dung dịch NaOH 0,5 M (lấy dư) được dung dịch X và thoát ra 1,568 lit(dktc) khí H2.cho tiếp V(ml) dung dịch Hcl 2 M vào dung dịch X được 0,02 mol kết tủa Al(OH)3.mặt #,nếu cho 2m (gam hỗn hợp E tác dụng với H2O dư thu được 1,792 lit khí H2 (dktc).giá trị lớn nhất của V lay?

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
Q

qnhocmai

x:nBa y:nAl
.p/u 1 và p/u 3 cho ta thấy Al dư ở P/u 1=>x=1,568/22,4/2=0,035.
p/u 3=>x+3y=0,14=>y=1/24.
nH+=nOH+nAlo2 =0,12=>V=0,06
m ko chắc bài này
 
Q

quangsaigon

Giup em bai tap nay voi:
cho hỗn hợp X có chứa Mgco3(x % khối lượng ) và Baco3 (y% khối lượng) .hòa tan hoàn toàn X vào dung dịch Hcl dư thu được V (lit) khí CO2.cho lượng khí CO2 này hấp thụ hết trong 100 ml dung dịch Ca(OH)2 2 M thu được m gam kết tủa Y.để m có giá trị lớn nhất và nhỏ nhất thì giá trị x tương ứng là?
 
Top Bottom