nhóm học toán 8

N

nho_cute173

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong các bạn đăng kí nhóm học toán 8 của mình
mẫu đăng kí gồm:
tên
nơi ở
trường
nick
mong các bạn giúp đỡ..................
đóng sổ khi đủ 8 thành viên tham gia
lịch học sẽ được thông báo sau
xin chân thành cảm ơn............:)>-:D:D:)>-:D:D:)>-
 
N

nho_cute173

hok
mình hok phải ở tp hồ chí minh
mà chẳng cứ phải ở tp mới kết bạn được hở..................
 
N

nho_cute173

mình có của bạn rùi mà****************************????
..................................................................
......................................................................
 
N

nho_cute173

Bạn hok co nick hở
bạn nói tên nick đi rùi tối thứ 7 onl cùng học chứ
...........................................................................
 
B

babyghetanh

Mình post truoc nha! :p

I.Phần trắc nghiệm: (4,0 đ) Chọn ý đúng ở mỗi câu,rồi khoanh tròn vào chữ cái ở ý đó.
Câu 1: Phép tính nhân x(2x+1) kết quả bằng :
A. 2x2 +x B. 2x2¬¬ +1 C. 2x2 +2x D. 2x2 +2
Câu 2: Kết quả phân tich đa thức 4x2 - 4x +1 thành nhân tử là :
A (4x – 1 )2 B . (2 x – 2)2 C. ( 2x + 1 )2 D. (2x – 1)2
Câu 3: Một hình thang có độ dài hai đáy là 8cm và 12 cm , thì độ dài đường trung
bình của hình thang là :
A . 9cm B. 10 cm C. 10,5 cm D. 11 cm
Câu 4: Đoạn thẳng AB có số trục đối xứng là :
A. 1 B. 2 C. 3 D. Vô số
Câu 5: Khẳng định nào sau đây là đúng :
A. Hình thang có hai cạnh bên bằng nhau là hình bình hành.
B. Hình thang có hai cạnh bên bằng nhau là hình thang cân.
C. Hình thang có hai cạnh bên song song là hình bình bình hành.
D. Hình thang có hai góc vuông là hình chữ nhật.
Câu 6: Cho ABC vuông tại A ,có AC= 8cm ; BC = 10 cm. Diện tích ABC bằng:
A. 80 cm2 B. 40 cm2 C. 48 cm2 D. 24 cm2
II.Phần tự luận : ( 6,0 điểm )
Bài 1: (1,5 đ )
a. Cho đa thức P= 3x2+3y2 - 6xy. Phân tích đa thức đó thành nhân tử,rồi tính
giá trị của P tại x= 2008 ; y = 2009 .
b. Tìm a để đa thức x3 – 2x2 + 17x + a – 2008 chia hết cho đa thức x + 2 .
Bài 2: (3,0 đ ) Cho hình thang vuông ABCD có A = D = 900 , AB=AD= 3 cm,
CD= 6 cm.
a. Tính số đo các góc B ,góc C và độ dài cạnh bên BC của hình thang.
b. Gọi BH là đường cao của hình thang ABCD ( H CD ) . Tứ giác ABCH là hình gì ? vì sao ?
C. Tính diện tích tứ giác ABHD
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

phần tự luận
2,
a,góc B=135^0
góc C=45^0
BC=[tex]\sqrt{18}[\tex] b,ABCH là h.bình hành c,[U]S[/U]ABHD=9 cm^2[/tex]
 
N

nho_cute173

Phần 1:
1.A; 2.D; 5.B; 6.A; 7.C; 8.D
Phần 2:
1. a. P=3(x-y)^2
P=3
b. a=2058
3. a. C=45
B=135
BC=4,2426cm
b. tứ giác ABCH là hình bình hành vì có 2 cạnh đối vừa song song vừa = nhau
c. S=9cm^2
HOK BIT DUNG HAY SAI DAU
MONG CAC BAN GOP Y NHA
 
N

nhatkhang334

I.Phần trắc nghiệm: (4,0 đ) Chọn ý đúng ở mỗi câu,rồi khoanh tròn vào chữ cái ở ý đó.
Câu 1: Phép tính nhân x(2x+1) kết quả bằng :
A. 2x2 +x B. 2x2¬¬ +1 C. 2x2 +2x D. 2x2 +2
Câu 2: Kết quả phân tich đa thức 4x2 - 4x +1 thành nhân tử là :
A (4x – 1 )2 B . (2 x – 2)2 C. ( 2x + 1 )2 D. (2x – 1)2
Câu 3: Một hình thang có độ dài hai đáy là 8cm và 12 cm , thì độ dài đường trung
bình của hình thang là :
A . 9cm B. 10 cm C. 10,5 cm D. 11 cm
Câu 4: Đoạn thẳng AB có số trục đối xứng là :
A. 1 B. 2 C. 3 D. Vô số
Câu 5: Khẳng định nào sau đây là đúng :
A. Hình thang có hai cạnh bên bằng nhau là hình bình hành.
B. Hình thang có hai cạnh bên bằng nhau là hình thang cân.
C. Hình thang có hai cạnh bên song song là hình bình bình hành.
D. Hình thang có hai góc vuông là hình chữ nhật.
Câu 6: Cho ABC vuông tại A ,có AC= 8cm ; BC = 10 cm. Diện tích ABC bằng:
A. 80 cm2 B. 40 cm2 C. 48 cm2 D. 24 cm2
II.Phần tự luận : ( 6,0 điểm )
Bài 1: (1,5 đ )
a. Cho đa thức P= 3x2+3y2 - 6xy. Phân tích đa thức đó thành nhân tử,rồi tính
giá trị của P tại x= 2008 ; y = 2009 .
b. Tìm a để đa thức x3 – 2x2 + 17x + a – 2008 chia hết cho đa thức x + 2 .
Bài 2: (3,0 đ ) Cho hình thang vuông ABCD có A = D = 900 , AB=AD= 3 cm,
CD= 6 cm.
a. Tính số đo các góc B ,góc C và độ dài cạnh bên BC của hình thang.
b. Gọi BH là đường cao của hình thang ABCD ( H CD ) . Tứ giác ABCH là hình gì ? vì sao ?
C. Tính diện tích tứ giác ABHD
II.Phần tự luận :
Bài 1:
a) [TEX]3x^2+3y^2-6xy = 3(x-y)^2[/TEX]
Thế x=2008, y=2009 vào P ta được
[tex]P= 3(2008-2009)^2 = 3[/tex]
b) Dùng định lí Bê-du Đặt f(x) = x^3-2x^2+17x+a-2008
[TEX]x^3-2x^2+17x+a-2008[/TEX] chia hết cho [tex] x+2 [/tex]
[TEX]\Rightarrow f(-2) = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -2058+a = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a = 2058[/TEX]
[TEX]\Rightarrow f(x) = x^3-2x^2+17x+50[/TEX]
 
B

babyghetanh

He!

II.Phần tự luận :
Bài 1:
a) [TEX]3x^2+3y^2-6xy = 3(x-y)^2[/TEX]
Thế x=2008, y=2009 vào P ta được
[tex]P= 3(2008-2009)^2 = 3[/tex]
b) Dùng định lí Bê-du Đặt f(x) = x^3-2x^2+17x+a-2008
[TEX]x^3-2x^2+17x+a-2008[/TEX] chia hết cho [tex] x+2 [/tex]
[TEX]\Rightarrow f(-2) = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -2058+a = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a = 2058[/TEX]
[TEX]\Rightarrow f(x) = x^3-2x^2+17x+50[/TEX]
phải là định lý bê-dút chứ bạn!:-SSbạn lam úng rui !
 
Top Bottom