nhóm học hóa 8

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mina_bear

M

mina_bear

Các bạn cứ để lại địa chỉ theo các mục sau:
- tên+lớp+trường
-địa chỉ thường trú
- nick Y!H
- một lời nói thân thương
 
O

ongtrumhoahoc

uk minh cực kì thik hóa năm nay mình chuyên hóa
nên cung muốn tham gia có gì liên hệ nic yahoo: shinichikudo_83gh
hóa học muốn năm
 
K

kute_94

hay đấy tui cũng muốn tham gia liên hệ theo nic của tui nè:
dungtuongngheomahocgioi or vinhkute_04
............................................chúc zui vẻ.................................................................
 
A

anhvodoi94

Các bạn cứ để lại địa chỉ theo các mục sau:
- tên+lớp+trường
-địa chỉ thường trú
- nick Y!H
- một lời nói thân thương

Hi ! mình cũng muốn thử sức xem ^^! Mong các bạn giúp đỡ !
- Tên : Vũ Anh Tuấn
- Lớp 11A1
- Trường THCS & THPT Hai Bà Trưng , Phúc Yên , Vĩnh Phúc .
- Nick Y!H : anhvodoi94
- Hóa học là một môn khoa học thật thú vị ! Hãy cùng mình khám phá nó nha ! :D
 
A

anhvodoi94

Em ơi ! bao giờ thì pic mình hoạt động và mình hoạt động trong phạm vi kiến thức nào thế ?!
 
N

nangtien_lonton

Phải ủng hộ bọn em nó mí bài, chứ tình hình cứ vào điểm danh thế này đến hết năm mất!
Bài 1:
Cho một lượng CO đi qua ống sứ đựng 0,04 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 nung nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được hỗn hợp B gồm 4 chất nặng 4,784 gam. Khí đi ra khỏi ống sứ cho hấp thụ vào dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 9,062 gam kết tủa. Tính thành phần % khối lượng Fe2O3 trong hỗn hợp A.
Bài 2:
Cho hỗn hợp A gồm Al, Zn, Mg. Đem oxi hoá hoàn toàn 28,6 gam A bằng oxi dư thu được 44,6 gam hỗn hợp oxit B.Hoà tan hết B trong dung dịch HCl thu được dung dịch D. Cô cạn dung dịch D thu được hỗn hợp muối khan có khối lượng bằng bao nhiêu gam?
 
T

trackie

bài 1 :
nBaCO3 = 0,046 mol = nCO2 = nCO
áp dụng ĐLBTKL, ta có: mFe2O3+mFeO +mCO=4,784 + ( 44.0,046)=6,808g
mFe2O3 + mFeO = 6,808 - ( 28.0,046)= 5,52g
hệ phương trình:
x+y=0,04
72x + 160y =5,52
=> x=nFeO=0,01mol
y=nFe2O3=0,03mol
%Fe2O3=86,96%
 
N

nangtien_lonton

Bài 1 trackie giải đúng rồi đấy.
Ở đây chỉ có duy nhất 1 lưu ý về dữ kiện " hỗn hợp B gồm 4 chất rắn "
Mặc dù theo pthh thì chỉ thấy tối đa 3 chất:
FeO + CO => Fe + CO2
Fe2O3 + 3CO => 2Fe + 3CO2
Nhưng bản chất phản ứng ko như vậy. Trên thực tế oxit sắt khi tác dụng vs chất khử như CO, H2, C sẽ có quy trình chuyển hoá như sau:
Fe2O3 ----> Fe3O4 ----> FeO ----> Fe
Vậy nên trong bài này, B gồm Fe, FeO, Fe2O3 và cả Fe3O4 nữa!

Bài 2 cũng dễ thôi mà, cố lên các bạn
Mình sẽ chờ xem bạn nào giải bằng cách đặt nguyên tố trung bình, như thế bài giải sẽ ngắn hơn đếy:p
 
S

sieusao_baby

cho mynh` tham gja vs nha!:D
tên : Dương Thu Hoài
trường : THCS Thị Trấn THắng
njck: leewoohyon_1997@yahoo.com.vn
mynh` thick' mun hóa vì đơn giản là mynh` thick' nó :D =))
Mong được làm wen vs tất cả các bạn
 
S

sieusao_baby

Cùng tham gja giải nào!
1,Cho 32g oxit kim loại sắt tác dụng với HCl dư thu được 65 g NaCl và H2O. Xác định CTHH của oxit kim loại đóa
BÀi tiếp nha! :D
2,Phân hủy 31,95 g muối NaCl03 xảy ra theo 2 phương trình sau:
- NaClO3 ------>NaCl + 3/2 O2
- NaClO3 ------> NaClO4 + NaCl
thu được 17,5 g muối NaCl, tính khối lượng NaClO3 ở mũi phản ứng
Mong mọi người tham gia tích cực hơn nữa ! :D :D :D :) :) :) :D
 
M

minhtuyenhttv

Cùng tham gja giải nào!
1,Cho 32g oxit kim loại sắt tác dụng với HCl dư thu được 65 g NaCl và H2O. Xác định CTHH của oxit kim loại đóa
BÀi tiếp nha! :D
2,Phân hủy 31,95 g muối NaCl03 xảy ra theo 2 phương trình sau:
- NaClO3 ------>NaCl + 3/2 O2
- NaClO3 ------> NaClO4 + NaCl
thu được 17,5 g muối NaCl, tính khối lượng NaClO3 ở mũi phản ứng
Mong mọi người tham gia tích cực hơn nữa ! :D :D :D :) :) :) :D
ngộ chữ hả em trai :))......................................................................... cho oxit sắt mà tạo thành NaCl ;))
 
M

minhtuyenhttv

Cùng tham gja giải nào!
1,Cho 32g oxit kim loại sắt tác dụng với HCl dư thu được 65 g NaCl và H2O. Xác định CTHH của oxit kim loại đóa
BÀi tiếp nha! :D
2,Phân hủy 31,95 g muối NaCl03 xảy ra theo 2 phương trình sau:
- NaClO3 ------>NaCl + 3/2 O2
- NaClO3 ------> NaClO4 + NaCl
thu được 17,5 g muối NaCl, tính khối lượng NaClO3 ở mũi phản ứng
Mong mọi người tham gia tích cực hơn nữa ! :D :D :D :) :) :) :D
bài 2:
bài này làm theo PT hai ẩn nhé, cho đơn giản ;))
- NaClO3 ------>NaCl + 3/2 O2
x..............................x
- 4NaClO3 ------> 3NaClO4 + NaCl
y.............................y...........0,25y
gọi x và y
x + y = 0,3
58,5x + 122,5*0,25y = 17,5
giải ra = máy tính là dược
 
S

sieusao_baby

bài này làm theo PT hai ẩn nhé, cho đơn giản
- NaClO3 ------>NaCl + 3/2 O2
x..............................x
- 4NaClO3 ------> 3NaClO4 + NaCl
y.............................y...........0,25y
gọi x và y
x + y = 0,3
58,5x + 122,5*0,25y = 17,5
giải ra = máy tính là dược
- minhtuyen ơy số mol NaClO4 phải là 3y/4 chứ ! Xem lại đj nha! :D :D :D
Nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn nhìu ! :D :D :)
 
M

mina_bear

mik bik rùi tại tối post lụn
.là Na2O
bài 2 cũng dễ làm nhỉ
tối đưa ra đáp án nhưng cân bằng hok được mới bik mik sai
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom