nhóm học hè toán 11

P

phuong95_online

hì,lượng giác theo t thì học đạo hàm xong rồi làm cực trị lượng dễ dàng hơn
bài vừa rồi là dùng nguyên lý bù trừ
các cậu có thể vẽ biểu đồ ven ra để hiểu thêm về dạng này
nguyên lý bù trừ là vậy này:cho A1,A2 là hai tập hợp.thì các phần tử hoặc thuộc A1 và hoặc thuộc A2 tính bằng số các phần tử thuộc A1+số các phần tử thuộc A2-số các phần tử thuộc cả hai tập hợp.vẽ biểu đồ ven ra sẽ thấy ngay điều đó
còn đây là công thức đưa ra để xác định số phần tử thuộc hai tập hợp[TEX]\left| {A1 \cup A2 \cup A3..... \cup An} \right| = \sum\nolimits_{1 \le i \le j \le n} {\left| {Ai} \right|} - \sum {\left| {Ai \cap {\rm{Aj}}} \right|} + \sum {\left| {Ai \cup {\rm{Aj}} \cup Ak} \right| - .... - ( - 1)^n \left| {A1 \cup A2 \cup ..... \cup An} \right|} [/TEX]
 
P

phuong95_online

mình đăng vài bài cơ bản nên để các bạn hiểu thêm về nguyên lý này
bài 1: một lớp toán có 25 học sinh giỏi toán,15 học sinh giỏi tin,8 học sinh giỏi cả toán và tin.hỏi lớp có bao nhiêu học sinh.biết mỗi học sinh đều giỏi ít nhất 1 môn
bài 2 một lớp có 25 học sinh giỏi toán ,15 học sinh giỏi lý,30 học sinh giỏi hóa.biết lớp có 50 học sinh.tìm số học sinh giỏi cả toán,lý và hóa.biết mỗi hs trong lớp đều giỏi ít nhất 1 môn
p/s nhắc lại lần nữa,học vào chiều t3,t5,t7 bắt đầu lúc 2h chiều.
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

mình đính kèm một số file tổ hợp sắc xuất do nhóm trưởng bảo mình đăng hộ bạn ý hì hì
 

Attachments

  • [Book.Key.To]btchuongtohop.PDF
    33.2 KB · Đọc: 0
  • tap san duyen hai bac bo00005.pdf
    1.7 MB · Đọc: 0
  • Toan-daisotohop-chuong5(1).pdf
    177.4 KB · Đọc: 0
  • Toán Rời Rạc.doc
    61.5 KB · Đọc: 0
P

phuong95_online

Câu 3: Ta nhận thấy số cần tìm là 1 số chính phương và là số nguyên
=>Các số đó chỉ có thể nằm trong các số sau:[TEX]1^2;2^2;3^2.....10^2[/TEX](không quá 100)
Do các số cần tìm là số lẻ, nên ta loại các số[TEX] 2^2,4^2,6^2,8^2,10^2[/TEX]
Do đó, các số cần tìm sẽ là:1,9,16,25,49,81. => Có 6 số thỏa dk đề.
20 cách
bài 3 sai rồi cậu ạ.đề yêu cầu hoặc là số lẻ hoặc là bình phương của số nguyên nghĩa là chỉ cần t/m 1 trong 2 yêu cầu đó thôi
giải lại này:
các số nguyên dương không vượt quá 100 và là số lẻ tạo thanh 1 dãy số:1,3,...99
dãy này gồm có tất cả 50 số
các số nguyên dương không vượt quá 100 tạo và là bình phương của 1 số nguyên gồm những số có dạng K^2(K thuộc tập số nguyên),k max=9--->có 9 số
tương tự dễ dàng tìm được có 5 số vừa là số lẻ vừa là bình phương số nguyên
vậy theo nguyên lý bù trừ ta thu được :50+9-5=54 số t/m yêu cầu đề bài
 
U

undomistake

à, ra là thế, vậy là mình hiểu sai đề. Bạn pm những bạn khác xem, sao lại không thấy họ đâu cả.
 
U

undomistake

Mình sắp phải off forum 2 tháng tới, do mình không có đủ thời gian để vừa giải bài forum vừa tự học ở nhà mà kiến thức thì nhiều quá. Cách học của mình không hề chính thống nên mình cần rất nhiều thời gian cho rất nhiều vấn đề khác nhau, mà mình thì có trí nhớ rất kém nên học không phải là dễ. Off 2 tháng để mình hoàn thành toàn bộ chương trình toán, lý, hóa và văn của lớp 11(đặc biệt văn vì mình chỉ giỏi có văn phân tích thôi, còn mấy bài cần cảm xúc lại bị chê là "lạnh" quá), Phương nếu thấy bài nào hay có thể nhắn qua mail giúp mình, nên giới hạn số bài thôi vì mình còn phải lo những bài khác nữa, sợ không đủ thời gian giải. Mình hơi ít lên yahoo, nên sẽ có gì mọi người cứ nhắn yahoo nhé, ngắn gọn thôi, vào thẳng vấn đề là ok. Nếu có thời gian mình sẽ ghé qua ghé lại vài lần forum. Cảm ơn mọi người :))
Ký tên:
Đẹp trai khôi ngô
Ăn lông ở lỗ
:))
 
P

phuong95_online

2h 30p,hjx nhóm m mới có m và bn linh thế nhỉ T__T
các bạn trong nhóm mình à?các bạn có muốn tiếp tục duy trì hoạt động của nhóm toán không?
các b có gì góp ý về nhóm,về tgian?....?có gì các b gửi qua mail cho m nhé.nếu cứ thế này nhóm sẽ k duy trì được đâu :(
@thong:chúc c thành công,sớm trở lại 4rum
 
B

brandnewworld

Mình cũng muốn tham gia:
Họ tên: Phó Nghĩa Văn
Đến từ: Trà Vinh
Y!M: brandtheearth
 
T

toantuoitho98

hjx chương trình lớp 11 m đã học xong rồi,tạm thời mình sẽ off 4rum để tiếp tục ôn thi và chỉ lên hocmai giải đề thôi
nhóm cứ tiếp tục hoạt động,chào các bạn,ban đầu mình có ý định học cùng mọi người nhưng lại lỡ học hết mất rồi
còn 1 tháng nữa là phân lớp nên tạm thời mình phải tập trung ôn thi,thật sự rất xin lỗi,chúc nhóm mình tiếp tục hoạt động tốt _________________________________________phương_____________________
sax e m lên hocmai chưa thoát ra,mình là phuong95_online ấy T__T
 
U

undomistake

Cho mình nhờ mấy bạn bài này chút:
Cho 3 góc nhọn alpha, beta và gamma, thỏa:
[TEX]tan\frac{\beta}{2}=\frac{1}{3}.cot\frac{\alpha}{2}[/TEX]
[TEX]cot\frac{\gamma}{2}=\frac{1}{2}(3tan\frac{\alpha}{2}+cot\frac{\alpha}{2})[/TEX]
Find sum of [TEX]\alpha+\beta+\gamma[/TEX]
 
N

nang_ha

cho mình tham gia với...
Tên:Lê Thị Thủy Tiên- hay còn gọi LT3
mình ở Bình Thuận
Y!M: carot_buongbinh_7131
mấy phần đầu của lớp 10 mình học còn tốt chứ phần lượng giác là tệ lắm.
màk học như thế nào, ai là trưởng nhóm vậy?
 
U

undomistake

Phương là trưởng nhóm đó bạn. Học thì chủ yếu là trên forum, còn nếu không hiểu thì có thể hỏi trực tiếp trên yahoo để tiện việc giải thích. Nếu bạn có thắc mắc bài tập gì về vấn đề đang học thì cứ post lên đây sẽ được giải đáp hoặc hỏi trực tiếp trên yahoo.
 
Top Bottom