nhóm học dành cho các bạn mới lên lớp 8

H

hoang_hi

viết 1999 số hữu tỉ trên một vòng tròn, trong đó tích của hai số cạnh nhau luôn bằng 1/16. Tìm các số đó
các bạn giải bài này thử coi
 
C

congnhatso1

gọi các số đó là [tex] a_1 [/tex],[tex] a_2 [/tex],[tex] a_3 [/tex],.......,[tex] a_1999 [/tex]
Ta có: [tex] a_1 [/tex] . [tex] a_2 [/tex] =[tex] a_2 [/tex] . [tex] a_3 [/tex] = [tex] a_3 [/tex] . [tex] a_4 [/tex] = ....=1/16
=> [tex] a_1 [/tex] = [tex] a_3 [/tex] =[tex] a_5 [/tex]= ....= [tex] a_1999 [/tex]; [tex] a_2 [/tex] = [tex] a_4 [/tex] = ....= [tex] a_1998 [/tex]
vì thế, chỉ cần đặt ra 2 số [tex] a_1 [/tex] và [tex] a_2 [/tex] thì ta sẽ có được điều đề bài cần.
 
H

hoang_hi

bài khác nhe
cho 2000 số, trong đó tích của 3 số bất kì là một số dương. Chứng minh rằng 2000 số ấy đều là số dương
 
V

vjtkon1998

Mọi người ơi, em vào với
Yahoo: thienthan_kemtuyetmuadong
Tên: Linh
Ở: Quảng Ninh
 
N

nhoc_nhoc_baby

/:)/:)/:)hellu hà nè chỗ wen bjt chắc o cần đăng í mu nhỉ đặc kách cho mình dzô lụn nha
 
H

harrypham

bài khác nhe
cho 2000 số, trong đó tích của 3 số bất kì là một số dương. Chứng minh rằng 2000 số ấy đều là số dương
Tích ba số bất kì là một số dương, xảy ra hai TH
TH1: Ba số đó đều dương thì 2000 số ấy đều là số dương.

TH2: Có hai số âm và một số dương. TRong 2000 số thì luôn tồn tại ít nhất một nhóm ba số có một số âm và hai số dương. Như vậy tích của chúng âm. Trường hợp này loại.

Kết luận cho ta đpcm.
 
H

hoang_hi

ra đề mới nè
Chứng minh rằng không tồn tại hai số dương a và b khác nhau thỏa mãn 1/a - 1/b = 1/a - b
 
A

anhvy123

rảnh thế!mik k thkx dang kí! vi mik k có thoj jan nhij cho viec len hocmai.vn. nhung ve khon toan mik hoj sju(k paj no đâu nha) nen nếu có thời jan mik sẽ lên nhé!!!^^. lớp 8 number ONE!!^,-
 
Top Bottom