Nhom halozen

Status
Không mở trả lời sau này.
G

gororo

Cho hon hop gom NaCl va NaBr cho tac dung voi AgNO3 .Sau phan ung thu duoc mot ket tua (biet khoi luong cua ket tua =khoi luong cua AgNO3 tham gia phan ung .Tinh %cua NaCl trong hon hop.
NaCl + AgNO3=>AgCl + NaNO3
...a.........a mol.......a
NaBr + AgNO3=>AgBr + NaNO3
...b.........b mol.......b
Theo bài ra ta có:
143,5a +188b=170a + 170b
<=>b=53/36a
%mNaCl=58,5a/(58,5a+103b) .100=58,5a/210,14a .100=27,84%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom