Hóa 10 Nhóm halogen

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
KitaharaĐặt x, y là mol [imath]Na_2CO_3[/imath] và [imath]CaCO_3[/imath]
Ta có: 106x + 100y=8,18
x+y= 0,08
=>giải được x, y
Ta có: [imath]m_{NaCl}[/imath]= 58,5x
[imath]m_{CaCl_2}[/imath]=111y
=> khối lượng muối khan m= 58,5x + 111y
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom