Hóa 10 Nhóm Halogen

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
19
Đồng Nai
THCS Bình Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13.6g AgNO3 vào dung dịch chứa 4.575g hỗn hợp NaCl và KCl thì thu được một kết tủa có khối lượng 10.045g. Tách kết tủa ra và cho một miếng đồng dư vào nước lọc để phản ứng xảy ra hoàn toàn.

a) Tính khối lượng NaCl và KCl trong hỗn hợp đầu?

b) Sau khi lấy miếng đồng ra khỏi dung dịch thì khối lượng miếng đồng thay đổi như thế nào?
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 13.6g AgNO3 vào dung dịch chứa 4.575g hỗn hợp NaCl và KCl thì thu được một kết tủa có khối lượng 10.045g. Tách kết tủa ra và cho một miếng đồng dư vào nước lọc để phản ứng xảy ra hoàn toàn.

a) Tính khối lượng NaCl và KCl trong hỗn hợp đầu?

b) Sau khi lấy miếng đồng ra khỏi dung dịch thì khối lượng miếng đồng thay đổi như thế nào?
a) Ta có: $n_{AgCl}$ = 0,07
$n_{AgNO_3}$= 0,08
=> $AgNO_3$ dư
- Đặt x,y là mol NaCl và KCl, ta có:
58,5x + 74,5y=4,575
x+y= 0,07 ( = $n_{Cl^{-}}$)
=> x,y => khối lượng NaCl và KCl

b) $n_{AgNO_3}$ dư= 0,08 - 0,07=0,01
Cu + 2$AgNO_3$ -> $Cu(NO_3)_2$ + 2Ag
0,005 <- 0,01....................................-> 0,01
Khối lượng miếng đồng tăng= 0,01.108 - 0,005.64=

Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức các môn học tại đây: TRỌN BỘ KIẾN THỨC CÁC MÔN HỌC
 
Last edited:
Top Bottom