Hóa 10 Nhóm halogen

Học sinh yếu kém

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2022
25
20
21
18
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 7,74 gam hỗn hợp Mg và Al bằng 500 ml dung dịch hỗn hợp HCl 1M ơ và h2 SO4 0,28 M thu được dung dịch X và 8,736 lít h2 ( dktc)
a, axit hết 2 dư ?
b, tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại

Giúp mk vs , cần phương pháp lm thôi ạ chứ mk ngu hóa quá. 。◕﹏◕。 cảm ơn nhiều nhiều.
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Hòa tan hết 7,74 gam hỗn hợp Mg và Al bằng 500 ml dung dịch hỗn hợp HCl 1M ơ và h2 SO4 0,28 M thu được dung dịch X và 8,736 lít h2 ( dktc)
a, axit hết 2 dư ?
b, tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại

Giúp mk vs , cần phương pháp lm thôi ạ chứ mk ngu hóa quá. 。◕﹏◕。 cảm ơn nhiều nhiều.
nH+=nHCl+2nH2SO4=0,5+0,28.0,5.2=0,78 mol
nH2=0,39 mol =2nH+ --> phản ứng vừa đủ
b.
nMg=a;nAl=b (mol)
-->mhh=24a+27b=7,74
Viết pt, đặt số mol sang H2 --->a+1,5b=0,39
giải ra a,b
 
Top Bottom