Hóa 10 Nhóm halogen

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn 4,083g KClO3 thu đc chất rắn A và O2. Cho khí O2 thu đc phản ứng hoàn toàn với 3,24g kim loại R ( hoá trị ko đổi) , thu được hh chất rắn X. Hoà tan hoàn toàn X trong 300 ml dd HCl 1,5M thu đc dd Y và 1,792 (l) H2(đktc).
a. Xác định R
b. Cho 200ml dd nạp 2,5M vào dd Y. Tính k/l kết tủa thu được
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nO trong X = 0,1
nHCl = 0,45
nH2 = 0,08
nHCl pư max = 0,1.2 + 0,08.2 = 0,36 < 0,45
-> HCl dư
BT hóa trị -> nR bđ = (0,1 + 0,08).2/n = 0,36/n (n là hóa trị của R)
-> R = 3,24n / 0,36 = 9n -> Al
 
Top Bottom