Hóa 10 Nhóm Halogen

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt 14 gam hỗn hợp X gồm Fe , Mg , Cu trong không khí thu được 20,4 gam hỗn hợp Y gồm 3 oxit kim loại . Thể tích dung dịch HCl cần dùng để hòa tan hết 20,4 gam hỗn hợp Y là ?
2 . Cho X và Y là hai nguyên tố ở chu kì 3 . Nếu nhường cho Y một e thì cả hai sẽ có cấu hình khí trơ .
a) Tìm X và Y
b) Đốt 4,6 gam X trong khí Y2 dư rồi đem chất rắn thu được hòa tan vào 138,3 ml H20 .Tính C% của dung dịch thu được .
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1/mO=20,4-14=6,4(g)
nO=0,4(mol)
=> nHCl cần dùng =2nO=0,8(mol)
2/
=> X ở đầu chu kỳ 3:Na
Y ở cuối chu kỳ 3(7e lớp nc) =>Cl
nX=0,2(mol)=nNaCl
m dung dịch =0,2.58,5+138,3=…
=> C% NaCl
 

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
Bạn ơi sao trong câu 1 thì nHCl cần dùng =2nO vậy ạ
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
1/mO=20,4-14=6,4(g)
nO=0,4(mol)
=> nHCl cần dùng =2nO=0,8(mol)
2/
=> X ở đầu chu kỳ 3:Na
Y ở cuối chu kỳ 3(7e lớp nc) =>Cl
nX=0,2(mol)=nNaCl
m dung dịch =0,2.58,5+138,3=…
=> C% NaCl
bài này tìm số mol của HCl như này được không ạ:
ta có : 2H+ + O- -> H2O rồi suy ra nHCl cần dùng =2nO=0,8(mol)
 
Top Bottom