Giúp mình bài 6.1. 6.4 và 6.5 với ................
Đỗ Anh Thái Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng năm 2016 624 1,360 171 Hà Nội THPT HVT 8 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình bài 6.1. 6.4 và 6.5 với ................ Attachments received_1488675427923197.jpeg 87.8 KB · Đọc: 64
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình bài 6.1. 6.4 và 6.5 với ................
Tùng Lê Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười 2019 975 558 116 Bắc Giang THCS Xuân Phú 8 Tháng hai 2020 #2 6.1 nKCl= 0.1(mol) 3Cl2 + 6KOH --to--> 5KCl + KClO3 + 3H2O .0.06..........................0.1 => V=1.344(l) 6.5 nMnO2= 0.2(mol) MnO2 + 4HCl --> MnCl2 + Cl2 + 2H2O 0.2.....................................0.2 mNaOH= 29.7(g) => nNaOH= 0.7425(mol) Cl2 + 2NaOH --> NaCl + NaClO + H2O 0.2.....0.4............0.2........0.2 mddsau = mddNaOH + mCl2 = 148.5 + 14.2= 162.7 Dung dịch sau chứa NaOH dư: 0.3425(mol), NaCl= 0.2(mol), NaClO ; 0.2(mol) => m => C% Last edited: 8 Tháng hai 2020
6.1 nKCl= 0.1(mol) 3Cl2 + 6KOH --to--> 5KCl + KClO3 + 3H2O .0.06..........................0.1 => V=1.344(l) 6.5 nMnO2= 0.2(mol) MnO2 + 4HCl --> MnCl2 + Cl2 + 2H2O 0.2.....................................0.2 mNaOH= 29.7(g) => nNaOH= 0.7425(mol) Cl2 + 2NaOH --> NaCl + NaClO + H2O 0.2.....0.4............0.2........0.2 mddsau = mddNaOH + mCl2 = 148.5 + 14.2= 162.7 Dung dịch sau chứa NaOH dư: 0.3425(mol), NaCl= 0.2(mol), NaClO ; 0.2(mol) => m => C%
Isla Chemistry Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên Thành viên 3 Tháng mười hai 2018 2,272 3,910 541 Hà Nội Hà Nội $\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$ 8 Tháng hai 2020 #3 6,4 nNaOH =0,8(mol) m chất tan =47,9(g) mNaOH=0,8.40=32(g) Cl2 + 2NaOH => NaCl + NaClO + H2O 47,9-32=15,9 2 mol NaOH tăng (35,5-17)+(35,5+16-17)=53(g) => 15,9/53=0,3 => Số mol NaOH pư =0,3.2=0,6 mol => nCl2=0,3(mol)
6,4 nNaOH =0,8(mol) m chất tan =47,9(g) mNaOH=0,8.40=32(g) Cl2 + 2NaOH => NaCl + NaClO + H2O 47,9-32=15,9 2 mol NaOH tăng (35,5-17)+(35,5+16-17)=53(g) => 15,9/53=0,3 => Số mol NaOH pư =0,3.2=0,6 mol => nCl2=0,3(mol)
Đỗ Anh Thái Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng năm 2016 624 1,360 171 Hà Nội THPT HVT 8 Tháng hai 2020 #4 Tùng Lê said: 6.1 nKCl= 0.1(mol) 3Cl2 + 6KOH --to--> 5KCl + KClO3 + 3H2O .0.06..........................0.1 => V=1.344(l) 6.5 nMnO2= 0.2(mol) MnO2 + 4HCl --> MnCl2 + Cl2 + 2H2O 0.2.....................................0.2 mNaOH= 29.7(g) => nNaOH= 0.7425(mol) Cl2 + 2NaOH --> NaCl + NaClO + H2O 0.2.....0.4............0.2........0.2 mddsau = mddNaOH + mCl2 = 148.5 + 14.2= 162.7 Dung dịch sau chứa NaOH dư: 0.3425(mol), NaCl= 0.2(mol), NaClO ; 0.2(mol) => m => C% Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Isla Chemistry said: 6,4 nNaOH =0,8(mol) m chất tan =47,9(g) mNaOH=0,8.40=32(g) Cl2 + 2NaOH => NaCl + NaClO + H2O 47,9-32=15,9 2 mol NaOH tăng (35,5-17)+(35,5+16-17)=53(g) => 15,9/53=0,3 => Số mol NaOH pư =0,3.2=0,6 mol => nCl2=0,3(mol) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vừa nghĩ ra xong thì 2 anh vào giúp Cơ mà vẫn đúng Reactions: Isla Chemistry
Tùng Lê said: 6.1 nKCl= 0.1(mol) 3Cl2 + 6KOH --to--> 5KCl + KClO3 + 3H2O .0.06..........................0.1 => V=1.344(l) 6.5 nMnO2= 0.2(mol) MnO2 + 4HCl --> MnCl2 + Cl2 + 2H2O 0.2.....................................0.2 mNaOH= 29.7(g) => nNaOH= 0.7425(mol) Cl2 + 2NaOH --> NaCl + NaClO + H2O 0.2.....0.4............0.2........0.2 mddsau = mddNaOH + mCl2 = 148.5 + 14.2= 162.7 Dung dịch sau chứa NaOH dư: 0.3425(mol), NaCl= 0.2(mol), NaClO ; 0.2(mol) => m => C% Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Isla Chemistry said: 6,4 nNaOH =0,8(mol) m chất tan =47,9(g) mNaOH=0,8.40=32(g) Cl2 + 2NaOH => NaCl + NaClO + H2O 47,9-32=15,9 2 mol NaOH tăng (35,5-17)+(35,5+16-17)=53(g) => 15,9/53=0,3 => Số mol NaOH pư =0,3.2=0,6 mol => nCl2=0,3(mol) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vừa nghĩ ra xong thì 2 anh vào giúp Cơ mà vẫn đúng