Hóa 10 Nhóm halogen

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đun nóng 22,12 g KMnO4 thu được 21,16 g hỗn hợp rắn. Cho hỗn hợp rắn tác dụng với dd HCl đặc thì lượng khí clo thoát ra là ( hiệu suất phản ứng 100%) là bao nhiêu ?
2. Cho 6,125 g KClO3 vào ống nghiệm chứa dung dịch HCl dư và đun nhẹ. Hãy xác định thể tích khí clo thu được (đktc), biết hiệu suất phản ứng là 85% ??
Nhờ mn giúp vs
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1)mO2=0.96(g), nKMnO4=0.14(mol)
=> nO2=0.03(mol)
Bảo toàn e => 5x0.14=0.03x4 + 2nCl2 => nCl2=0.29
=> V
2) nKClO3 = 0.05(mol)
Bảo toàn e => 6x0.05=2nCl2 => nCl2=0.15
mà H=85% => nCl2=0.15x85%=0.1275(mol) => V
 
  • Like
Reactions: Tgh an an
Top Bottom