Hóa 10 Nhóm Halogen

XTun Phượng

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
62
20
51
21
Quảng Bình
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
hòa tan m( g)hỗn hợp ZN VÀ ZNO cần 100.8ml dd hcl 36.5%(d=1.19g/m). thu được 8.98(l)khí . Tính %m muối chất trong hỗn hợp bạn đầu.
Theo gt ta có: [tex]n_{HCl}\approx 1,2(mol);n_{H_2}\approx 0,4(mol)[/tex]
PTHH: [tex]Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2(1)\\ZnO+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2O(2)[/tex]
Theo (1) ta có: [tex]n_{Zn}=n_{H_2/(1)}=0,4(mol)\Rightarrow m_{Zn}=26(g)\\n_{ZnO}=\frac{n_{HCl/(2)}}{2}=0,2(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{Zn}=...;m_{ZnO}=...[/tex]
Từ đó tính %m
 
  • Like
Reactions: ngô p thảo
Top Bottom