Hóa 10 Nhóm Halogen

Fankahbhihi

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2019
1
0
1
22
Hòa Bình
THPT Công Nghiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 16ml dung dịch HCL nồng độ x (mol/l) - dung dịch A, người ta thêm nước vào dung dịch axit trên cho đến khi được 200ml thì thu được dung dịch mới có nồng độ 0.1M
a) Tính x
b) Lấy 10ml dung dịch A cho tác dụng với 15ml dung dịch KOH 0.85M thì được dung dịch B. Tính nồng độ mol/l các chất có trong dung dịch B
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
200ml thì có nồng độ là 0,1 M
-> n = CM.V = 0,1.0,2 = 0,02
16ml sẽ có nồng độ là xM
-> CM(A) = n/VA = 0,02/0,016 = 1,25 M
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a,Đặt nHCl =c(mol)
C/0,016=x <=> c=0,016x
Mặt khác c=Cm×V=0,1×0,2=0,02mol
=>x=1,25M
b,nKOH=0,85×0,015=0,01275(mol)
nHCL=0,01×1,25=0,0125(mol)
PTHH:HCl.....+.....KOH-> KCl + H2O
........0,0125......0,01275....................(mol)
=>KOH dư
Cm KOH dư=(0,01275-0,0125)/(0,01+0,015)=0.01M
Cm KCl= 0,0125/(0,01+0,015)=0.5M
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Có 16ml dung dịch HCL nồng độ x (mol/l) - dung dịch A, người ta thêm nước vào dung dịch axit trên cho đến khi được 200ml thì thu được dung dịch mới có nồng độ 0.1M
a) Tính x
b) Lấy 10ml dung dịch A cho tác dụng với 15ml dung dịch KOH 0.85M thì được dung dịch B. Tính nồng độ mol/l các chất có trong dung dịch B

b,
PT:HCl+KOH-->KCl+H2O
nHCl=1,25.0,01=0,0125(mol)
nKOH=0,85.0,015=0,01275(mol)
THeo PTHH:
HCl hết; KOH dư 0,01275-0,0125=0,00025(mol)
nKCl=0,0125(mol)
V dd=25ml=0,025l
CMKOH=0,00025/0,025=0,01(M)
CMKCl=0,0125/0,025=0,5(M)
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng
Top Bottom