Hóa 10 nhóm halogen

Trần Vũ Minh Nguyệt

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
24
4
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 21,1 gam hỗn hợp gồm nhôm và kẽm bằng dung dịch axit clohiđric loãng dư thì thu được 1.3g khí h2. Tính thành phần % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.

Giúp1 em bài này với ạ, em làm xong nhưng không ra đáp án
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hoàn toàn 21,1 gam hỗn hợp gồm nhôm và kẽm bằng dung dịch axit clohiđric loãng dư thì thu được 1.3g khí h2. Tính thành phần % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.

Giúp1 em bài này với ạ, em làm xong nhưng không ra đáp án

Gọi a, b là mol Al, Zn => 27a + 65b = 21,1
Mol H2 = 1,5a + b = 0,65 => 3a + 2b = 1,3
=> a = 0,3 và b = 0,2 => kết quả
 

Trần Vũ Minh Nguyệt

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
24
4
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngô Quyền
có thể giúp em một bài giải chi tiết được không ạ?
em làm ra kết quả rồi nhưng mà nó ra số âm, không biết em sai ở đâu nữa
 

Trần Vũ Minh Nguyệt

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
24
4
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngô Quyền
dạ em cám ơn nhìu ạ. Do em tính số mol H2 sai nên nó không ra đáp án, em làm được rồi ạ
 
Top Bottom