Hóa 10 nhóm halogen

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Đề sai ? Ra CaCl2 chứ ~
CaCO3 + 2HCl → CaCl2 + CO2 + H2O
có n CaCO3 = 0,5 mol => n CaCl2 = 0,5 mol => n HCl = 1 mol => m dd HCl = 182,5 g
=> m dd sau pư = 50 + 182,5 - 0.5.44 = 210,5 g
=> C% CaCl2 = 26,37 %
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đề sai ? Ra CaCl2 chứ ~
CaCO3 + 2HCl → CaCl2 + CO2 + H2O
có n CaCO3 = 0,5 mol => n CaCl2 = 0,5 mol => n HCl = 1 mol => m dd HCl = 182,5 g
=> m dd sau pư = 50 + 182,5 - 0.5.44 = 210,5 g
=> C% CaCl2 = 26,37 %

Đề bài đã cho m dd HCl = 250 rồi
=> m dd sau phản ứng = 50 + 250 - 44*0,5 = 278
=> %C = 111*0,5*100/278 = 19,94
 
Top Bottom