Hóa 10 nhóm halogen

Lục Thiên Vũ Nhi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2018
18
2
21
21
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 2.14g một muối clorua vào nước thu được 200ml. cho 1/2 dung dịch X tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu dược 2.87g kết tủa.
a. xác định muối clorua đã dùng
b. Viết các phản ứng thực hiện sơ đồ chuyển hóa sau ( ghi rõ điều kiện nếu có)

[tex]X \overset{+NaOH}{\rightarrow}Y \rightarrow Cl_{2}\overset{+KOH,100^{\circ}}{\rightarrow} Z[/tex]
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Gọi kim loại là A hóa trị a CT muối ACla
nCl trong muối clorua = 2. nAgCl = 0,04 mol
Có : ACla + aAgNO3 ---> A(NO3)a + aAgCl
.....0,04/a............................................0,04
0,04/a. (A+35,5a)= 2,14
=> A,a
 
Top Bottom