Hóa Nhóm Halogen

Paulo Herrera

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
128
40
79
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 10 gam hỗn hợp X gồm hai kim loại A, B ( có hóa trị không đổi ). Chia X thành hai phần bằng nhau:
-Phần 1 tác dụng vừa đủ với 6,72 lít khí clo ở điều kiện tiêu chuẩn.
-Phần còn lại hòa tan hoàn toàn trong dung dịch HCl (dư) thấy có V lít khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính V?
Bài 2: Cho 25g dung dịch hòa tan NaBr và CaCl2 có tổng nồng độ là 13% vào 180ml dd AgNO3 0,5M. Lọc, tách kết tủa, thêm vào nước lọc một lượng dư HCl thì thu được 5,74g kết tủa.
a, Viết tất cả các phương trình phản ứng xảy ra.
b, Tính thành phần % theo khối lượng muối trong hỗn hợp ban đầu.
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
B1 bạn có thể dùng bảo toàn e nhé cách này rất nhanh không thì có thể viết phương trình để làm
mình sẽ làm bảo toàn e nhé
e cho = e nhận lược qua KL ta được
e Cl nhận =e H2 nhận
hay n CL2=n H2
 
  • Like
Reactions: Paulo Herrera

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Bài 2: Cho 25g dung dịch hòa tan NaBr và CaCl2 có tổng nồng độ là 13% vào 180ml dd AgNO3 0,5M. Lọc, tách kết tủa, thêm vào nước lọc một lượng dư HCl thì thu được 5,74g kết tủa.
a, Viết tất cả các phương trình phản ứng xảy ra.
b, Tính thành phần % theo khối lượng muối trong hỗn hợp ban đầu.
pt bn tự viết.
vì thêm HCl thu thêm kết tủa => AgNO3 dư. và dư= 0.04 mol
nAgNO3 bđ= 0.09 mol => nAgNO3 pư với 2 muối là 0.05 mol
đặt a là nNaBr, b là nCaCl2.
tổng nồng độ là 13% hay $\dfrac{103a* 100}{25} + \dfrac{111b *100}{25}= 13 <=> 103a + 111b= 3.25$
và a +2b = 0.05 =>a ,b => %
 
  • Like
Reactions: Paulo Herrera

Hoàng Hàn Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tư 2017
64
41
51
B1 bạn có thể dùng bảo toàn e nhé cách này rất nhanh không thì có thể viết phương trình để làm
mình sẽ làm bảo toàn e nhé
e cho = e nhận lược qua KL ta được
e Cl nhận =e H2 nhận
hay n CL2=n H2
theo như bạn ý nói thì.
e Cl nhận = e H2 nhận
Ta có nCl= 0,3mol
0 -1
2Cl + 1e .2---> 2Cl
0,3 0,6
Phần còn lại hòa tan hoàn toàn trong dung dịch HCl (dư) thấy có V lít khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn=> khí thoát ra là H2
+1 0
2H + 1e.2---> 2H
0,6 0,3
=> nH2= 0,3 mol => V=0,3.22,4 =6,72 lít
ừm.. chắc thế.!
 
  • Like
Reactions: Paulo Herrera
Top Bottom