Nhóm halogen

H

hathu1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Độ tan của NaCl ở 100độC là 50g. Ở nhiệt đọ này dung dịch bão hòa NaCl có nồng đọ phần trăm là bao nhiêu?

2, Hòa tan 11,2l khí HCl vào m(g) dung dịch HCl 16% thu được dung dịch HCl 20%. tính m

3, Nếu cho 1 mol mỗi chất : CaOCl2, KMnO4, K2Cr2O7, MnO2 lần lượt phản ứng với lượng dư dung dịch HCl đặc, chất tạo ra lượng khí Cl2 nhiều nhất là?

4, Tại sao không thể điều chế Flo = phản ứng Florua với chất õi hóa F- thành F2

5, Nung 22g hỗn hợp A gồm MgCO3, Fe2O3, CaCO3 ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi được 13,2g chất rắn B. Cũng lượng hỗn hợp A trên nếu hòa tan hết bằng dung dịchC. Cho C tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa X. Nung X đến khối lượng không đổi thu được 12,92g chất rắn gồm 2 oxit. tính % số mol mỗi chất trong hỗn hợp A
 
N

ngocthao1995

5, Nung 22g hỗn hợp A gồm MgCO3, Fe2O3, CaCO3 ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi được 13,2g chất rắn B. Cũng lượng hỗn hợp A trên nếu hòa tan hết bằng dung dịchC. Cho C tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa X. Nung X đến khối lượng không đổi thu được 12,92g chất rắn gồm 2 oxit. tính % số mol mỗi chất trong hỗn hợp A
Gọi x,y,z là số mol từng chất trong A

MgCO3 --> MgO+CO2

x...................x.................mol

CaCO3 --> CaO+CO2

z..................z..................mol

MgCO3+2NaOH --> Mg(OH)2 + Na2CO3

x.................................x..........................mol

Mg(OH)2 --> MgO+H2O

x....................x................mol

Lập hệ

84x+160y+100z=22

40x+160y+56z=13,2

40x+160y=12,92

--> x=0,195 mol

y=0,032 mol

z=0,005 mol

--> %....
 
H

hiepkhach_giangho


2, Hòa tan 11,2l khí HCl vào m(g) dung dịch HCl 16% thu được dung dịch HCl 20%. tính m

n khí Hcl=0,5 mol------> m HCl=18,25
gọi m HCl trong dd =16m /100
C% sau=[tex]\frac{ 16m/100 + 18,25}{m+18,25} *100=20[/tex]
--------->m=? làm tiếp


3, Nếu cho 1 mol mỗi chất : CaOCl2, KMnO4, K2Cr2O7, MnO2 lần lượt phản ứng với lượng dư dung dịch HCl đặc, chất tạo ra lượng khí Cl2 nhiều nhất là?

[TEX]CaOCl_2+2HCl----->CaCl_2+Cl_2+H_2O[/TEX]
1------------------------------------->1
[TEX]MnO_2+4HCl------>Cl_2+MnCl_2+2H_2O[/TEX]
1----------------------->1
[TEX]K_2Cr_2O_7+14HCl------>3Cl_2+2KCl+2CrCl_3+7H_2O[/TEX](*)
1----------------------------->3
[TEX]2KMnO_4+16Hcl--->2KCl+2MnCl_2+8H_2O+5Cl_2[/TEX]
1---------------------------------------------------->5/2
dễ thấy(*) nhiu clo nhất
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom