[Nhóm Halogen] Tác dụng với bao nhiêu gam?

M

maximus12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp 2 kim loại Cu và Fe tác dụng đủ với 1,456l [tex]Cl_2[/tex] (đkc) thu được 7,575g hỗn hợp 2 muối.
a) Tìm m? Đs: 2,96g.
b) Xác định phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu? Đs: 43.24% và 56,76%.
c) Hỏi m gam hỗn hợp trên có thể tác dụng vừa đủ với bao nhiêu gam dd HCL 0,5M (D=1,22 g/ml)?

Câu a và b mình ra đáp số rồi. Các bạn giải giùm mình câu c.%%-
 
C

camdorac_likom

Cho m gam hỗn hợp 2 kim loại Cu và Fe tác dụng đủ với 1,456l [tex]Cl_2[/tex] (đkc) thu được 7,575g hỗn hợp 2 muối.
a) Tìm m? Đs: 2,96g.
b) Xác định phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu? Đs: 43.24% và 56,76%.
c) Hỏi m gam hỗn hợp trên có thể tác dụng vừa đủ với bao nhiêu gam dd HCL 0,5M (D=1,22 g/ml)?
có phải ấy tính ra được số mol Fe là 0.03 đúng ko?
khi tác dụng với HCl thì chỉ có Fe tác dụng tạo FeCl2
n HCl cần là 0.06
=> V=0.12(l)=120ml
m=VD=146.4 g
;):):)>-:-*:x
 
Top Bottom