[Nhóm Halogen] Cần bao nhiêu lít khí clo

M

maximus12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một loại nước clo ở [tex]25^oC[/tex], người ta thấy nồng độ của [tex]Cl_2[/tex] là 0,061M, còn nồng độ của HCL và HCLO đều là 0,03M. Hỏi phải hoà tan bao nhiêu lít khí clo (đkc) vào nước để thu được 5 lít nước clo như trên? %%-
 
C

camdorac_likom

thực sự mình không hiểu bài này lắm, nếu Cl2 đã tan vào nước tức là thành HCl vs HClO rùi vậy tại sao mà lại có nồng độ Cl2 nhỉ
thôi cứ làm vậy
-------------------Cl2 + H2O = HCl + HClO
ban đầu ----------x-----0------0------0 ( mol)
phản ứng----------y------y------y------y ( mol)
còn lại ----------0.305--------0.15---0.15( mol )
=> y=0.15 mol
x=0.455( mol)=> V=10.192(l)
Không biết cách hiểu của mình đúng ko
:);):)>-:-*
 
T

tokerin

[TEX]Cl_2[/TEX] pư với [TEX]H_2O[/TEX] thuận nghịch nên không phải tất cả đều biến thành [TEX]HCl[/TEX] và [TEX]HClO[/TEX]
Đáp số của bác hình như là đúng đó
 
Top Bottom