nhôm đê!

O

ong_vang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho m gam Al vào 100ml dd chứ Cu(NO)3 0,3M và AgNO3 0,3M thu đc chất rắn A. khi cho A tác dụng với dd HCl dư thu đc 0.336l khí (đktc). tính khối lượng Al đã dùng và khối lưượng chắt rắn A. cho kết quả theo thứ tự
A. 1,08 và 5,16
B.1,08 và 5,43
C. 0,54 và 5,16
D.8,1 và 5,24
 
C

chimcanhcut93

A td vs HCl đc 0.015mol H2=> nAl dư=0.01mol
bảo toàn e 3nAl=2nCu(2+) + nAg(+)=> nAl=0.03mol
=> TổngnAl= 0.01mol ->1.08g

mcran= mAl dư+ mCu+ mAg= 0.01*27+ 0.03*64+0.03*108=5.43 g

=> Đ/a B
 
Top Bottom