Nhôm đề thi thử chộn lọc các truòng chuyên

H

hp8ga9prohi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Dung dịch X chứa các ion với nồng đọ sau Mg2+ aM ;Cl-- 0,9M; Fe3+bM; H+0,3M;S04 2--0,6M và Al3+ cM.Cho từ từ V ml dung dịch Ba(OH)2 2M vào 1 lít dung dịch X để lượng kết tủa thu được là tối đa giá trị của V
A_300 B_525 C_450 D_375

2,Dung dịch A chứa các ion Mg2+ 0,02,Al3+0,01mol,H+0,02mol,cl--0,05mol,S04 2-- x(mol).Thêm vào dung dịch A một lượng Ba(OH)2 sao cho khối lượng kết tủa tách ra khỏi dung dịch là lớn nhất .Tổng khối lượng kết tủa thu được
A_6,6 B_5,82 C_3,4 D_4,66


GIÚP MÌNH 2 BÀI NÀY VỚI MỌI NGUOI ƠI
 
T

thanhhien0412

1,Dung dịch X chứa các ion với nồng đọ sau Mg2+ aM ;Cl-- 0,9M; Fe3+bM; H+0,3M;S04 2--0,6M và Al3+ cM.Cho từ từ V ml dung dịch Ba(OH)2 2M vào 1 lít dung dịch X để lượng kết tủa thu được là tối đa giá trị của V
A_300 B_525 C_450 D_375

2,Dung dịch A chứa các ion Mg2+ 0,02,Al3+0,01mol,H+0,02mol,cl--0,05mol,S04 2-- x(mol).Thêm vào dung dịch A một lượng Ba(OH)2 sao cho khối lượng kết tủa tách ra khỏi dung dịch là lớn nhất .Tổng khối lượng kết tủa thu được
A_6,6 B_5,82 C_3,4 D_4,66

1.
Áp dụng ĐLBT điện tích: 2a + 3b + 3c + 0,3.1 = 0,9.1 + 0,6.2
\Leftrightarrow 2a + 3b + 3c = 1,8 mol.
Lượng kết tủa thu được lớn nhất \Leftrightarrow [TEX]n_{OH^-}=1,8 + 0,3 = 2,1mol[/TEX]
Vậy V = 525 mL.
2.
Áp dụng ĐLBT điện tích: 0,02.2 + 0,01.3 + 0,02.1 = 0,05.1 + 2x
\Leftrightarrow x= 0,02mol.
Vậy khối lượng kết tủa = [TEX]m_{Mg(OH)_2} + m_{Al(OH)_3} + m_{BaSO_4}[/TEX]
= 6,6g.
 
Top Bottom