Nhôm đề thi thử chộn lọc các truòng chuyên

H

hp8ga9prohi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Thêm V ml dung dịch hỗn hợp gồm 1M KOH và Ba(OH)2 0,5M vào cốc chứa 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm AlCl3 1M CuS04 1,5M và Fe2(S04)3 0,5M thì thu được kết tủa có khối lượng lớn nhất giá trị của V
A_600 ml B_550ml C_450ml D_200ml

2,HÒA TAN 0,24 gam FeCl3 và 0,16 mol Al2(S04)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2S04 được udng dịch X.Thêm 1,3 mol Ba(0H)2 nguyên chất vào udng dịch X thấy xuất hiện kết tủa Y. khối lượng kết tủa Y
A_344,18 B_0,64 C_41,28 D_246,32

MỌI NGUOI GIÚP MÌNH VỚI
 
T

thanhhien0412

1,Thêm V ml dung dịch hỗn hợp gồm 1M KOH và Ba(OH)2 0,5M vào cốc chứa 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm AlCl3 1M CuS04 1,5M và Fe2(S04)3 0,5M thì thu được kết tủa có khối lượng lớn nhất giá trị của V
A_600 ml B_550ml C_450ml D_200ml

2,HÒA TAN 0,24 gam FeCl3 và 0,16 mol Al2(S04)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2S04 được udng dịch X.Thêm 1,3 mol Ba(0H)2 nguyên chất vào udng dịch X thấy xuất hiện kết tủa Y. khối lượng kết tủa Y
A_344,18 B_0,64 C_41,28 D_246,32

1.
TH1: Toàn hidroxit KL kết tủa cực đại
\Leftrightarrow [TEX]n_{OH^-} = 3n_{AlCl_3}+2n_{CuSO_4} + 6n_{Fe_2SO_4} = 0,9 mol[/TEX]
Mà [TEX]n_{OH^-} = n_{KOH} + 2n_{Ba(OH)_2} = 2V[/TEX]
Vậy [TEX]m_{kết tủa} = 85,625g[/TEX]
Với V = 0,45 lít.
TH2: Kết tủa hoàn toàn ion [TEX]SO_4^{2-}[/TEX]
Thì [TEX]n_{Ba^{2+}} = n_{SO_4^{2+}} = 0,3mol[/TEX]
\Leftrightarrow V = 0,6 lít và [TEX]m_{kết tủa} = 95,3g[/TEX] (Luc này hidoxit nhôm tan hết).
Vậy V = 600 mL.
 
Top Bottom