nhỏ từ từ CO3 và H+

H

hoi_hoi

N

nhatthien7

vì là nhỏ từ từ nên H+ + C03 => HCO3-
0,15 <---- 0,15 ----------> 0,15
H+ + HCO3- => Co2 + H2O
0,05 ----------------------->0,05
(vì n H = 0,2 và HCl hết) => n Co2 = 0,05x22,4= 1,12 Đáp án C
 
D

drthanhnam

vì là nhỏ từ từ nên H+ + C03 => HCO3-
0,15 <---- 0,15 ----------> 0,15
H+ + HCO3- => Co2 + H2O
0,05 ----------------------->0,05
(vì n H = 0,2 và HCl hết) => n Co2 = 0,05x22,4= 1,12 Đáp án C
Đề nó cho là nhỏ từ từ CO32- và HCO3- vào H+ chứ không phải ngược lại, vì vậy cách làm của bạn hoàn toàn sai ^^
Bài này cả hai phản ứng xảy ra đồng thời
2H+ +CO32- --> CO2 +H2O
0,3x--------------0,15x
H+ +HCO3- --> CO2+H2O
0,1x-------------0,1x
0,4x=0,2=> x=0,5=>nCO2=0,125=> V=2,8 lit
Đáp án D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom