Nhờ trả lời giúp em

H

hoacomay94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mạch 1 của gen hiệu số giữa G và A bằng 10% tổng số Nu của mạch. Trên mạch 2 của gen này hiệu số giữa A và X bằng 10% và giữa X và G bằng 20% tổng số Nu của mạch. Tỷ lệ Nu loại G trên mạch 1 của gen này là:
a) 30%
 
L

lifeisgray

Do A2=T1, X2=G1, G2=X1, quy tất cả dữ liệu về mạch 1, để tiện mình sẽ không gõ số, không gõ kí hiệu %
G-A=10 (1)
T-G=10 (2)
G-X=20 (3)
A+T+G+X=100 (4)

(1) + (2) + (3) <=> G+T-A-X=40 (5)
(4) <=> G+T-100 = -A-X (6)
Thế (6) vào (5) sẽ được G+T+G+T-100=40
=> G+T=70
kết hợp với (2), giải hệ ta được G
 
Top Bottom