nhờ thầy xem giúp em

T

thachanhtim_0220

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: X mạch hở có công thức C3Hy. Một binhf có dung tích không đổi chứa hỗn hợp khí gồm X và O2 dư ở 150 độ có áp suất 2 atm. Bật tia lửa điện để đốt cháy X sau đó đưa bình về 150 độ , áp suất bình vẫn là 2 atm . Người ta trộn 9,6 gam X với hidro rồi cho qua bình đựng Ni nung nóng ( H=100%) thì thu được hỗn hợp khí Y . khối lượng mol trung bình của Y là?



Câu 2: hỗn hợp X gồm 2 ancol . Đốt cháy hoàn toàn 8,3 gam X bằng 10,64 lít O2 thu được 7,84 lít CO2, các thể tích khí đo ở đktc. Hai ancol trong X là:

A: HO-CH2-CH2-CH2-OH và CH3-CH2CH2-CH2-OH

B:CH3-CH2-CH2-OH và CH3-CH2-CH2-CH2-OH

C:CH3-CH2-CH2-OH và HO-CH2-CH2-CH2-CH2-OH

D: OH-CH2-CH2-CH2-OH và HO-CH2-CH2-CH2-CH2-OH


Câu 3: phân biệt CuO ; FeO; MnO2; Ag2O ; ( Fe + FeO), đựng trong 3 túi khác nhau:
A: Ba(OH)2 B: AgNO3 C: HCl D: HNO3
( thầy giải thích hộ em. Em cảm ơn!)
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 1:
C3Hy + (3+ 0,25y)O2 == > 3CO2 + 0,5yH2O
Giả sử ban đầu có 1 mol X và a mol O2 => nt = 1 +x
Sau phản ứng: ns = nCO2 + nH2O + nO2 dư = 3 + 0,5y + (x-3-0,25y) = x+ 0,25y
Vì P,t không đổi nên: ns = nt => 1+x + x + 0,25 => y = 4: X là C3H4
Người ta trộn 9,6 gam X với hidro????
Em xem lại đề nhé!
Câu 2:
nCO2 = 0,35 mol, nO2 = 0,475 mol
Các đáp án đều là rượu no nên gọi công thức chung của X là CnH2n+2Ox (n, x là các giá trị trung bình)
CnH2n+2Ox + (3n+1-x)/2O2 == > nCO2 + (n+1)H2O
14n+16x +2-----(3n+1-x)/2----------n
8,3-----------------0,475----------------0,35
Giải hệ tìm n, x => X
Câu 3:
Dùng HCl:
CuO: tan tạo dung dịch màu xanh
FeO: chất rắn tan tạo dung dịch không màu
MnO2: tạo dung dịch màu hồng nhạt, có khí thoát ra
Ag2O : tan ra, sau đó lại tạo kết tủa trắng (AgCl)
( Fe + FeO): chất rắn tan, có khí thoát ra, dung dịch không màu
 
Top Bottom