Nhờ thầy và mọi người giúp

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

y= -x + 1 + m/(2 - x )
Tìm m để hàm số có cực trị tại A, tiếp tuyến tại A cắt oy tại B sao cho tam giác OAB vuông cân
Em gải được điều kiện có cực trị là m>o
gọi cức trị tại A(xa, ya)
\Rightarrowphương trình tiếp tuyến là Y=ya và \bigcap_{}^{}oy tại B(0,ya)
OAB vuông cân tại B \Leftrightarrow /xa/ =/ya/
Thầy cho em hỏi đến đây giải tiếp như thế nào để cho kết quả đơn giản???
Bài 2; lăng trụ ABC.A'B'C' cạnh bên = 2a. đáy là tam giác vuông tại A. AB=a, AC=Acăn3
H là trung điểm BC. A'H vuông góc với (ABC).
Thầy cho em hỏi tính cos(AA',B'C') như thế nào???
bài 3: cho tam giac ABC có B(-2,0); C(2,0) và A thuộc y=4x
tìm A sao cho đường thẳng đi qua trọng tâm, tâm ngoại tiếp tam giác ABC song song với 0x ??
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý em làm nhé!
Bài 1: Em thay tọa độ [TEX]x_A[/TEX] vào phương trình ban đầu tìm ra [TEX]y_{x_A}[/TEX]
Sau đó giải phương trình giá trị tuyệt đối bằng cách phá giá trị tuyệt đối, ra 2 trường hợp âm và +.
Bài 2: Em có A'H vuông góc với AB mà AB //A'B' nên A'H vuông góc với A'B'.
Xét tam giác A'B'H vuông tại A'. Em tính ra B'H = 2a.
Góc giữa AA' và B'C' = góc giữa BB' và BC = góc B'BC.
Xét tam giác B'BC là tam giác cân tại B'. Từ đó em tính được cosB
- C1: Áp dụng định lý cos.
- C2: Kẻ B'I vuông góc với BH.
Đs: [TEX]cos(AA'; B'C') = \frac{1}{4}[/TEX].
Bài 3: Gọi tọa độ điểm A thuộc đường thẳng y = 4a là (a; 4a).
Từ đây em tìm ra trọng tâm G và tâm đường tròn ngoại tiếp I của tam giác ABC.
Sử dụng điều kiện // tìm ra a.
 
Top Bottom