nhờ thầy và mọi người giúp mình giải bài này

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cấu 1:cho 7,74 gam h2 X gồm Mg và Al bằng 500ml h2 dd gồm HCl 1M và H2SO4 0,28M thu đươc dd X va 8,376(l) H2 ở đktc. Cô cạn dd X thu dc khối luong muoi khan la:
A.38,93 B.103,85 C.25,95 D77,86

Câu 2: Hoàn tan hết x mol Fe,y mol Al vao dd chứa HNO3 và H2SO4 thu đươc 0,062 mol No va 0,047 mol SO2. Cô cạn dd X thu được 21,614 gam muối khan. Gia trị của x , y lần lượt là:
A: 0,09 va 0,01 B:0,07 va 0,02 C;0,08 va 0,03 D:0,12 va 0,02
 
N

ngochoanhqt

Cấu 1:cho 7,74 gam h2 X gồm Mg và Al bằng 500ml h2 dd gồm HCl 1M và H2SO4 0,28M thu đươc dd X va 8,376(l) H2 ở đktc. Cô cạn dd X thu dc khối luong muoi khan la:
A.38,93 B.103,85 C.25,95 D77,86

Câu 2: Hoàn tan hết x mol Fe,y mol Al vao dd chứa HNO3 và H2SO4 thu đươc 0,062 mol No va 0,047 mol SO2. Cô cạn dd X thu được 21,614 gam muối khan. Gia trị của x , y lần lượt là:
A: 0,09 va 0,01 B:0,07 va 0,02 C;0,08 va 0,03 D:0,12 va 0,02

mình giải thế này, bạn tham khảo nha.
Câu 2; bạn đổi lại Al = Ag thi mơi chinh xác, sau đó bạn giải êm ro. KQ là A, 0,09va 0.01.
thế nay nè: nNO3-(tạo muối)= 3 nNO, nSO4 (tạo muối)= nSO2. Bạn giả tiếp đi nha. Hj

Còn câu 1, Nếu ta xem HH chỉ la Mg thi tính ra ta co
ne(nhường)=7,84/24*2 < ne(nhận) ==> KL tan hết.
Minh làm theo pp khoanh vùng thôi.
Ta có:
m(KL)+71*nH2 < m(muối) < m(kl) + 96*nH2
34,3 < m < 42,6
===>> chỉ có A là thỏa mản.
 
Top Bottom