Nhờ thầy và các bạn giải giúp !

  • Thread starter squall_leohart
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 974

S

squall_leohart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có vài câu trong đề ko biết làm nên mình nhờ thầy và mọi người giải giúp :
1/Một đọan mạch chỉ có cuộn cảm thuần có độ tự cảm L=1/pi . Đặt vào hai đầu cuộn cảm một điện áp u=220Cos(100pit).Độ lớn của cường độ dòng điện tức thời qua cuộn cảm tại thời điểm điện áp tức thời có giá trị 110V là :
a/Căn3/2 b/Căn 3 C/2,46 D/1,1Căn3

2/Một điện áp xoay chiều có u=UoCos(100pi*t) vào hai đầu đọan mạch RLC mắc nối tiếp,độ tự cảm của L thay đổi được.Biết R=80 ôm,khi L=1/5pi và L=3/5pi thì cường độ dòng điện qua mạch có cùng giá trị.Giá trị của L khi trong mạch có cộng hưởng là
a/6/25pi b/6/20pi C/3/20pi D/1/10pi

3/Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng khe Young,khe S phát ra đồng thời 2 bức xạ đơn sắc có bước sóng là landa1=0.42um,landa2=0.63um.Trên màn trong khỏang giữa vân sáng trung tâm và vân sáng thứ 3 có màu giống vân trung tâm,nếu hai vân sáng của hai bức xạ trùng nhau ta chỉ tính là một vân sáng thì cố văn sáng quan sát được là :
A/11 b/9 c/13 d/12

Cám ơn thầy và các bạn nhiều :)
 
S

squall_leohart

Có ai giúp mình với T_T!,mấy bài này làm hòai mà ko hiểu cách làm T_T!
 
V

vatlivui

cau1 \ [i/Io]^2 +[u/Uo]^2 = 1 => i= ........................................... kết hợp Io=Uo/Zl
Câu 2. I1 = I2 => 2Zc = Zl1 +Zl2 => Zc = .....
* khi có cộng hưởng thì Zl = Zc => L = ..................
Câu 3 : K2/K1 = L1/L2 =2/3
* vân trùng thứ 3 ứng với K2 = 3; K1= 6
* CÁC VÂN QUAN SÁT ĐƯỢC LÀ 5+7 -(2 VÂN TRÙNG) = 11
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom