nhờ thầy và các bạn giải giúp em

A

ailinh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đặt điện áp u = Ucăn2 cos2πft (U không đổi, tần số f thay đổi được) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C. Khi tần số là f1 thì cảm kháng và dung kháng của đoạn mạch có giá trị lần lượt là 6 Ω và 8 Ω. Khi tần số là f2 thì hệ số công suất của đoạn mạch bằng 1. tìm Hệ thức liên hệ giữa f1 và f2
 
N

ngocanh_bg

vs f1 ta có:
w1.L=6
w1.c=1/8
nhân 2 vế của 2 pt vs nhau ta dc :(w1)^2.L.C=6/8 (*)
vs f2 thi hscs cos(phi)=1 nên mạch xảy ra cộng hưởng, ta có: (w2)^2.L.C=1 (**)
lấy (*) chia (**) ta dc:
w1/w2=(can3)/2
suy ra f1/f2=(can3)/2
 
Top Bottom