nhờ thầy sơn giảng dùm chỗ này

P

p3andy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 39 trong khóa học của thầy có câu 16:
Al Fe Cu Ag (3 kim loại tạo thành là có Ag Cu và Fe, nhưng tại sao lại có Fe dư)???
còn câu 17 thì n(HNo3)= tổng e nhận +n(NO)+2(N2O)
thầy chỉ nhanh giúp em được không?????????


yahoo của em nếu thầy cần liên lạc :) nh0kandy
 
T

tiendung926

Al Fe Cu Ag
có 3 kim loại tạo thành khi cho tác dụng với HCl thoát ra khí thì đó chính là Fe vì Cu và Ag không tác dụng với HCl
Như vậy có Fe dư ở phản ứng đẩy Cu và Ag ra khỏi dung dịch...

n HNO3 = tổng số mol e trao đổi + n mol Nitơ có trong khí..
Đây thì là công thức rồi...
Kim loại Tác dụng với HNO3 thì nhiệm vụ của nó là tạo muối NO3- và tạo khí
Bảo toàn nguyên tố thì số mol của Nito có trong axit đã phản ứng = số mol Nito có trong muối và khí
Bạn phải cố gắng nhiều đấy..chúc bạn học tốt
 
Top Bottom