Nhờ thầy Ngọc va Cac bạn

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
10,
Dùng pp đường chéo => tỉ lệ nCO2/nCO
Ta lại có nCO2 + nCO = 0,5 mol ( bảo toàn nguyên tố) =>nCO2
nO(Fe3O4) = nCO2 => a
44,
mCO2 + mH2O = mX –mY => nCO2, nH2O
nNaHCO3 = 2nCO2
47,
Cho a = 100 gam
Gọi nAl(OH)3 = x, nCu(OH)2 = y
=>78x + 98y = 100
mY = mAl2O3 + mCuO= 51x + 80y = 73,1
60,
Dùng phương pháp đường chéo => Tỉ lệ nC2H2/nH2 và biết nC2H2 + nH2
=>nC2H2 và nH2= > nCaC2 = nCaC2 và nCa =nH2 => nCaO
 
N

ngochoanhqt

Hướng dẫn
10,
Dùng pp đường chéo => tỉ lệ nCO2/nCO
Ta lại có nCO2 + nCO = 0,5 mol ( bảo toàn nguyên tố) =>nCO2
nO(Fe3O4) = nCO2 => a
44,
mCO2 + mH2O = mX –mY => nCO2, nH2O
nNaHCO3 = 2nCO2
47,
Cho a = 100 gam
Gọi nAl(OH)3 = x, nCu(OH)2 = y
=>78x + 98y = 100
mY = mAl2O3 + mCuO= 51x + 80y = 73,1
60,
Dùng phương pháp đường chéo => Tỉ lệ nC2H2/nH2 và biết nC2H2 + nH2
=>nC2H2 và nH2= > nCaC2 = nCaC2 và nCa =nH2 => nCaO

em xin cam on! trong 4 bai tren thi 2 bai dung bảo toàn nguyên tố hết 2 bài rồi , em cứ tương làm bằng dương chéo nen cứ giải hoài bằng đường chéo ma ko ra...hj
 
Top Bottom