Nhờ thầy một chút

S

sony2025

Last edited by a moderator:
H

hocmai.sinhhoc

Nếu đề bài chỉ cho %A1, %T1 (kèm theo tổng số nuclêôtit của gen) thì chưa đủ dữ kiện để tìm được số nuclêôtit mỗi lại của gen.
 
C

canhcutndk16a.

Nếu đề bài chỉ cho %A1, %T1 (kèm theo tổng số nuclêôtit của gen) thì chưa đủ dữ kiện để tìm được số nuclêôtit mỗi lại của gen.
Có chứ ạ

*[TEX]%A=%T=\frac{%A1+%A2}{2}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]A=T=N. \frac{%A1+%A2}{2}[/TEX]

* [TEX]%G=%X=50%-\frac{%A1+%A2}{2}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]G=X=N.(%X=50%-\frac{%A1+%A2}{2})[/TEX]

Nếu cho biết %A1, %T1 (kèm theo tổng số nuclêôtit của gen, tức là cho N) thì chắcc chắn tính được số nuclêôtit mỗi lại của gen :)
 
C

canhcutndk16a.

[TEX]%A1=%T2[/TEX]; [TEX]%T1=%A2[/TEX] \Rightarrow[TEX] %A=%T=\frac{%A1+%A2}{2}[/TEX] \Rightarrow[TEX]A=T=N.\frac{%A1+%A2}{2}[/TEX]

[TEX]%G=%X=50%-%A=50%-\frac{%A1+%A2}{2}[/TEX] \Rightarrow[TEX]G=X=N.([50%-\frac{%A1+%A2}{2})/TEX] \Rightarrow Nếu cho %A1, %T1 (kèm theo tổng số nuclêôtit của gen, tức là N) thì chắc chắn tính được sô nuclêôtit mỗi lại của gen Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Thầy ơi vậy khi cho %A1,%T1 so với toàn ADN vậy thì có công thức nào để tính không ạ? Nếu có thì xin thầy cho em xem 1 ví dụ vận dụng công thức trên.:D

[TEX]%A1=%T2[/TEX]; [TEX]%T1=%A2[/TEX] \Rightarrow[TEX] %A=%T=\frac{%A1+%A2}{2}[/TEX] \Rightarrow[TEX]A=T=N.\frac{%A1+%A2}{2}[/TEX]

[TEX]%G=%X=50%-%A=50%-\frac{%A1+%A2}{2}[/TEX] \Rightarrow[TEX]G=X=N.([50%-\frac{%A1+%A2}{2})/TEX] \Rightarrow Nếu cho %A1, %T1 (kèm theo tổng số nuclêôtit của gen, tức là N) thì chắc chắn tính được sô nuclêôtit mỗi lại của gen :D[/TEX]
 
C

canhcutndk16a.

Nếu đề bài chỉ cho %A1, %T1 (kèm theo tổng số nuclêôtit của gen) thì chưa đủ dữ kiện để tìm được số nuclêôtit mỗi lại của gen.
Vẫn tính được đấy ạ :D:

latex.php
;
latex.php
\Rightarrow
latex.php
\Rightarrow
latex.php


latex.php
\Rightarrow[TEX]G=X=N.(50%-\frac{%A1+%A2}{2})[/TEX]

\Rightarrow Nếu cho %A1, %T1 (kèm theo tổng số nuclêôtit của gen, tức là N) thì chắc chắn tính được sô nuclêôtit mỗi lại của gen:D
 
D

drthanhnam

Nhưng không tính được mỗi loại nu trên mỗi mạch của gen. Ví dụ không tính được G1, G2, X1, X2
Chắc ý thầy là thế!
 
Top Bottom