nhờ thầy Lê Bá Trần Phương giải dùm con bài lượng giác

L

leanhtuan93

ta có
[TEX]3cos^2x+sin^2x-4sinx-3cosx=0[/TEX]
[TEX]3cosx(cosx-1)+sin^2x-4sinx=0[/TEX]
[TEX]3cosx(cosx-1)-(cos^2x-1)-4sinx=0[/TEX]
[TEX](cosx-1)(3cosx-(cosx+1)-\frac{4(1-cos^2x)}{sinx}=0[/TEX]
đến đây ta đc
cosx-1=0

[TEX]2cos-1+\frac{4(1+cosx)}{sin}=0[/TEX]
đến đây cậu giải đi,tớ mới nháp đến đó
 
Last edited by a moderator:
L

leanhtuan93

phương trình này hình như chỉ được cosx=1 thì phải,bài này bó tay thôi.chắc nhờ đến hocmai.toanhoc thôi
 
L

leanhtuan93

để tớ làm lại bài này
ta có
[TEX](cosx-1)(2cosx-1)=4sinx[/TEX]
bình phương cả 2 vế lên ta được
[TEX](cosx-1)^2.(2cosx-1)^2=16(1-cos^2x)[/TEX]
đến đây cậu đặt cosx-1 làm nhân tử chung là ra thôi
 
Top Bottom