Nhờ thầy gợi ý giùm em!

M

muchu551994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chả hiểu em hiểu sai ở đâu mà làm chẳng ra. Đó là câu
latex.php
trong phần bài tập về ANKAN VÀ XYCLOANKAN của thầy Ngọc. Mong thầy gợi ý giúp em.
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 21:
Hỗn hợp Y chứa 2 sản phẩm là dẫn xuất monoclo CnH2n+1Cl và HCl với số mol như nhau: x mol. M(hỗn hợp) = 35,75*2 = 71,5.
[ x*(14n+36,5) + x*36,5 ] / 2*x = 71,5 \Rightarrow n = 5 \Rightarrow C5H10.
Y chứa 2 sản phẩm \Rightarrow X tác dụng với Cl2 chỉ cho ra 1 sản phẩm duy nhất
\Rightarrow 2,2-đimetylpropan.
Câu 41: Đề bài có vấn đề em ạ.
Câu 59:
Gọi x, y lần lượt là số mol của CH4 ở mỗi phản ứng.
2 CH4 \Rightarrow C2H2 + 3H2.
x --------> 0,5 x ---> 1,5 x.
CH4 \Rightarrow C + 2H2.
y -----> y ---> 2y
0,5*x = 0,12 V ; 224 - x-y = 0,1 V; 1,5 x + 2y = 0,78 V.
\Rightarrow V = 407,27.
 
Top Bottom