Nhờ thầy giúp

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong hệ trục Oxy cho đường tròn (T1) X^2 + y^2 + 4x - 2y=0, (T2) (x-3)^2 + ( y+2)^2=13
tam giác ABC có A nằm trên tiếp tuyến của T1 tại điểm D(-3;3); B thuộc (T1); C thuộc (T2); AO là trung tuyến; O thuộc BC; diện tích tam giác ABC =5. Tìm toạ độ điểm A
Thầy giải giúp em với ( thầy vẽ rõ hình hộ em đọc bài này không hiểu hình như thế nào cả)
 
H

hocmai.toanhoc

Trong hệ trục Oxy cho đường tròn (T1) X^2 + y^2 + 4x - 2y=0, (T2) (x-3)^2 + ( y+2)^2=13
tam giác ABC có A nằm trên tiếp tuyến của T1 tại điểm D(-3;3); B thuộc (T1); C thuộc (T2); AO là trung tuyến; O thuộc BC; diện tích tam giác ABC =5. Tìm toạ độ điểm A
Thầy giải giúp em với ( thầy vẽ rõ hình hộ em đọc bài này không hiểu hình như thế nào cả)

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em nhé!
- Gọi B thuộc [TEX](T_1)[/TEX] B có tọa độ B(a; b)
Vậy ta có phương trình: [TEX]a^2+b^2+4a-2b=0 (1)[/TEX]
- AO là trung tuyến nên O là trung điểm của BC nên C(-a; -b).
C thuộc [TEX](T_2)[/TEX] nên ta có phương trình: [TEX](-a-3)^2+(-b+2)^2=13 (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) giải ra a, b.
- Lập phương trình tiếp tuyến (d) tại D của đường tròn [TEX](T_1)[/TEX]
A thuộc (d) nên A có dạng [TEX]A(x_A; y(x_A)[/TEX] (một ẩn )
- DIện tích tam giác ABC = 5, từ đó em tìm ra [TEX]x_A[/TEX]
 
Top Bottom