nhờ thầy giúp giùm

K

kite_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Khi crackinh hoàn toàn một thể tích ankan X thu được ba thể tích hỗn hợp Y (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt
độ và áp suất) ; tỉ khối của Y so với H2 bằng 12. Công thức phân tử của X là
A. C6H14. B. C3H8. C. C4H10. D. C5H12. .
tại sao lại chọn phương án D ạ ,nhờ thầy hướng dẫn cụ thể phần thu đc 2 thể tích hh khí Y
2. Đốt cháy 3,4g hidrocacbon A tạo ra 11g Cò.mặt khác 3,4g A rt AgNO3/NH3 tạo thành kết a(g) kết tủa Công thức của A.
2. 1 hhX gòm ankin A có tỉ khối khối so với Ch4 là 0,6.nung hhA có xúc tác Ni để pư xảy ra hoàn toàn thu đc hh Y ccos tỉ khối hơi so với CH4 là 1 .Cho Y wa đ Br2dư thì khối lượng bình chứa d.d brom tăng lên .Hỏi tăng lên bao nhiu .NHờ thầy chỉ cụ thể dạng cho hh hidrocacbon nung rồi wa d.d e ko thể bik nó tạo sp cụ thể nào có bao nhiu chất dư .em rối lắm
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 5: Khi crackinh hoàn toàn một thể tích ankan X thu được ba thể tích hỗn hợp Y (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất) ; tỉ khối của Y so với H2 bằng 12. Công thức phân tử của X là
A. C6H14. B. C3H8. C. C4H10. D. C5H12. .
Ta có: mX = mY => MX/MY =( mX/nX) : ( mY/nY) = nY/nX = VY/VX = 3
=>MX = 3MY = 72 : X là C5H12
2. Đốt cháy 3,4g hidrocacbon A tạo ra 11g CO2. Mặt khác 3,4g A rt AgNO3/NH3 tạo thành kết a(g) kết tủa. Công thức của A.
nCO2 = 0,25 mol
mH(A) = mA – mC = 3,4-12*0,25 = 0,4 mol
Ta có: nC : nH =0,25: 0,4 = 5: 8
=> CTTQ của A (C5H8)n, A là ank-1-in
Chưa thể kết luận chính xác công thức của A
2. 1 hhX gồm ankin A có tỉ khối khối so với CH4 là 0,6. Nung hhA có xúc tác Ni để pư xảy ra hoàn toàn thu đc hh Y có tỉ khối hơi so với CH4 là 1 .Cho Y qua dung dịch Br2 dư thì khối lượng bình chứa d.d brom tăng lên .Hỏi tăng lên bao nhiêu .Nhờ thầy chỉ cụ thể dạng cho hh hidrocacbon nung rồi wa d.d e ko thể bik nó tạo sp cụ thể nào có bao nhiu chất dư .em rối lắm
1 hhX gồm ankin A + ???
1 hhX gồm ankin A + H2
Thể tích hỗn hợp X ???
 
Top Bottom