R
renbenho
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hoà tan hoàn toàn 2,44 gam hỗn hợp bột X gồm Fe_xO_y và Cu bằng dung dịch H_2SO_4 đặc nóng( dư) . Sau phản ứng thu được 0,504 lít khí SO_2 ( sản phẩm khư duy nhất, ở dktc) và dung dịch chứa 6,6 gam hỗn hợp muối sunfat . Phần trăm khối lượng của Cu trong X là :
Thay giải thích cho em cách làm đặt số mol nH_2SO_4 = nH_2O = nFe_2(SO_4)_3 vì sao số mol Fe_2(SO_4)_3 = nH_2SO_4 = nH_2O ( H_2SO_4 và H_2O) ở cả 2 pt cả và cách giải hệ phương trình
Thay giải thích cho em cách làm đặt số mol nH_2SO_4 = nH_2O = nFe_2(SO_4)_3 vì sao số mol Fe_2(SO_4)_3 = nH_2SO_4 = nH_2O ( H_2SO_4 và H_2O) ở cả 2 pt cả và cách giải hệ phương trình