Nho thay giup do

N

nguyenthimung123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/de nhan biet cac chat ran sau ta lam the nao: Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4?
2/cho 1 g bot sat tiep xuc voi oxi , sau 1 thoi gian thay khoi luong bot vuot qua 1,41 g va neu chi tao thanh 1 oxit duy nhat thi do la oxig nao?
3/khu 16g bot sat bang CO o nhiet do cao . sau pu ket thuc khoi luong chat ran giam 4,8 g. CT oxit sat la gi?
4/ cho 1 l HCl vao dd chua 0,2 mol NaAlO2 loc, nung ket tua den khoi luong khong doiduoc 7,65 g chat ran. tinh CM cua HCl
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Chào em!
[/FONT]
[FONT=&quot]1/Fe màu trắng bạc, Fe2O3 màu vàng nâu, [/FONT]
[FONT=&quot]FeO và Fe3O4cùng có màu đen, có nhiều tính chất giống nhau. Có thể nhận biêt 2 chất này bằng định lượng.(giả sử: Lấy cung một khối lượng FeO và Fe3O4 như nhau cho phản ứng với HNO3 xem ở TN nào có nhiều khí thoát ra hơn là FeO)
2/mO = 1,41-1 = 0,41, nFe:nO = 1/56 : 0,41/16 = 1:1,44 =>Fe2O3( Chỉ là tương đối)
3/nO = 4,8/16 = 0,3 mol, mFe = 16-4,8 =11,2= > nFe = 0,2 mol[/FONT]
[FONT=&quot]=> nFe:nO = 2:3 == > Oxit đó là Fe2O3
4/ nAl2O3 = 7,65/102 = 0,075 mol => nAl(OH)3 = 0,15 mol[/FONT]
[FONT=&quot]H+ + AlO2- + H2O == > Al(OH)3 [/FONT]
[FONT=&quot]0,15<--------------------------0,15 mol[/FONT]
[FONT=&quot]4H+ + AlO2- == > Al3+ + 2H2O[/FONT]
[FONT=&quot]0,2<----0,05mol[/FONT]
[FONT=&quot]=>nH+ = 0,35 mol => CM HCl = 0,35M[/FONT]
 
Top Bottom