nhờ thầy giải thích dùm em 1 câu Dđđh

  • Thread starter lolemchamhoc93
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,291

L

lolemchamhoc93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm có khối lượng m Dđđh quanh vị trí cân bằng vs biên độ A. gọi Vmax, amax,Wđmax là độ lớn vận tốc, gia tốc, động năng cực đại của chất điểm.
Tại thời điểm t, chất điểm có li độ x & vận tốc v. Công thức nào sau ây là không dùng để tính chu ky DĐĐH của chất điểm

A. T=2piA/Vmax
B. T= 2pi*căn(A/Vmax)
C. T=2piA*căn(m/(2Wđmax))
D. T=(2pi/trị tuyệt đối của v)*căn(A^2-x^2)
thầy giải thích dùm em tại sao lại có CT ở câu A & C được k ạ? em cảm ơn thầy
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Phần em thắc mắc có thể giải thích như sau:
A.
[TEX]T= \frac{2\pi.A}{v_{max}}\Leftrightarrow \frac{2\pi }{\omega }= \frac{2\pi.A}{v_{max}}\Leftrightarrow \frac{1}{\omega }=\frac{A}{A\omega } [/TEX] (đúng)
C.
[TEX]T=2\pi A\sqrt{\frac{m}{2W_{dmax}}}\Leftrightarrow \frac{T^2}{\left (2\pi A \right )^2}=\frac{m}{2.\frac{1}{2}mv_{max}^2}\Leftrightarrow \frac{(2\pi )^2}{4\pi ^2\omega ^2A^2}=\frac{1}{A^2\omega ^2}[/TEX] (đúng)
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom