nhờ thầy giải quyết 1 số câu

9

944716

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ thầy giải giúp em mấy bài hoá này
Câu 1
CHo 0,2 mol hỗn hợp X hồm C2h4 và H2 .CHo toàn bộ X trên vào một bình kín dung tích không đổi có chứa sẵn một ít bột Ni , Nung nóng bình một thời gian thu đuợc hh Y. Đem Y đốt cháy hoàn toàn rồi hấp thụ sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư thấy có 36g kết tủa .Phần trăm thể tích H2 trong X là
A 30% B 20% C 80% D 70%

Câu 2
HH X chứa glixerol và hai ancol no, đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng.Cho 8,75g X + Na dư thì thu đuợc 2,52 lít H2 (dktc),.Mặt khác 14g X có thể hoà ta vừa hết 3,92g Cu(OH)2.Công thức của 2 ancol trong X là
A C4H9OH và C5H11OH C C2H5OH và C3H7OH

B CH3OH và C2H5OH D C3H7OH và C4H9OH

Câu 3 : Cho 0,1 mol N2 và 0,3 mol H2 vào bìn kín ( có sẵn xúc tác ) có thể tích 1 lít , đun nóng cho Pứ xảy ra, tính hằng số cân bằng của Pứ biết hiệu xuất phản ứng đạt 90%

A 1,5.10^5
B 1,4/10^5
C1,3 .10^5
D 1,2 .10^5

Câu 4 ĐUn nóng 8,4g Fe với 3,2g S ( ko có kk ) sau phản ứng thu đuợc rắn X .Hoà tan hoàn toàn rắn X trong H2SO4 đặc nóng , dư thấy thoát ra V lít SO2 (dktc). V là
A 10,08 B 13,44 C 11,76 D 8,96

em nhờ thầy giải kĩ cho em những câu trên, em cần chất lượng chứ không cần số lượng, Cảm ơn thầy
 
T

tranvanlinh123

Nhờ thầy giải giúp em mấy bài hoá này
Câu 1
CHo 0,2 mol hỗn hợp X hồm C2h4 và H2 .CHo toàn bộ X trên vào một bình kín dung tích không đổi có chứa sẵn một ít bột Ni , Nung nóng bình một thời gian thu đuợc hh Y. Đem Y đốt cháy hoàn toàn rồi hấp thụ sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư thấy có 36g kết tủa .Phần trăm thể tích H2 trong X là
A 30% B 20% C 80% D 70%
ta thấy là đốt Y cũng chính là đốt X
=>nCO2=36/100=0,36mol=>nC2H4=0,18mol
=>nH2=0,02mol
=>%V(H2)=0,02*100%:0.2=10%???
câu này bạn xem lại các thông số nhé! còn cách giải vậy mình nghĩ ko sai đâu.
 
T

tranvanlinh123

Câu 2
HH X chứa glixerol và hai ancol no, đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng.Cho 8,75g X + Na dư thì thu đuợc 2,52 lít H2 (dktc),.Mặt khác 14g X có thể hoà ta vừa hết 3,92g Cu(OH)2.Công thức của 2 ancol trong X là
A C4H9OH và C5H11OH C C2H5OH và C3H7OH

B CH3OH và C2H5OH D C3H7OH và C4H9OH
GỌi CTTB 2 rượu là ROH

14g X có thể hoà ta vừa hết 3,92g Cu(OH)2
chỉ có glixerol có kn hòa tan Cu(OH)2 ta có 2nC3H5(ỌH)3=0,04
=>14g X chứa 0,02 mol C3H5(ỌH)3
=>8,75g X chứa 0,0125 molC3H5(ỌH)3
ta có 0,0125 molC3H5(ỌH)3 + Na---->3/2 *0,125=0,01875mol H2
=>ROH + Na---->1/2 H2
...0,1875<--------0,9375
ROH * 0,1875 +0,0125*92=8,75=>R=23,533 =>B CH3OH và C2H5OH
 
T

tranvanlinh123

Câu 3 : Cho 0,1 mol N2 và 0,3 mol H2 vào bìn kín ( có sẵn xúc tác ) có thể tích 1 lít , đun nóng cho Pứ xảy ra, tính hằng số cân bằng của Pứ biết hiệu xuất phản ứng đạt 90%

A 1,5.10^5
B 1,4/10^5
C1,3 .10^5
D 1,2 .10^5
.................N2 + 3H2---->2NH3
ban đầu....0,1---0,3
pu............0,09--0,27---->0,18
cân bằng..0,01--0,03-----0,18
Kc=[NH3]^2 :[H2]^3:[N2]=0,18^2:0,03^3:0,01=1,2 .10^5 đáp án D
 
T

tranvanlinh123

Câu 4 ĐUn nóng 8,4g Fe với 3,2g S ( ko có kk ) sau phản ứng thu đuợc rắn X .Hoà tan hoàn toàn rắn X trong H2SO4 đặc nóng , dư thấy thoát ra V lít SO2 (dktc). V là
A 10,08 B 13,44 C 11,76 D 8,96
quy đổi xem như ta hòa tan hoàn toàn 8,4g Fe với 3,2g S trong H2SO4 đặc nóng,dư.
có 1 cách giải khá hay cho loại "Fe + S+H2SO4 đặc nóng dư" là :
Fe - 3e--->Fe3+
0,15--0,45
S - 6e---->S+6
0,1--0,6
ne_cho=1,05mol=ne_nhận
S+6(SO4 2-) + 2e---->S+4(SO2)
0,525<---------1,05---->0,525
=>nSO2=0,525mol=>VSO2=11,76l

có 1 cách nữa đúng bản chất nhưng chậm hơn,nên mình nêu 1 cách thôi!
chúc học tốt nà!
 
9

944716

cảm ơn bạn nhiều , bạn có thể cho mình yahoo để mình học hỏi thêm được không
 
Top Bottom