nhờ thầy giải mấy bài

C

congpv21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU1 cho m gam bột Fe tác dụng hết với dung dịch HNO3 loãng thu đc dung dịch X và khĩ NO(spk duy nhất).cô cạn dung dịch X thu đc 51.2 gam muối khan.biết số mol ban đầu bằng31.25% số mol HNO3 phản ứnggiá trị của m là

A 14 B 10.36 C20.72 D28

Câu 2: Đun 12 gam axit axetic với 13,8 gam etanol (có H2SO4 đặc làm xúc tác) đến khi phản ứng đạt tới trạng thái cân bằng, thu được 11 gam este. Hiệu suất của phản ứng este hoá là
A. 55%. B. 50%. C. 62,5%. D. 75%.
Câu 3: Đun nóng 6,0 gam CH3COOH với 6,0 gam C2H5OH (có H2SO4 làm xúc tác, hiệu suất phản ứng este hoá bằng 50%). Khối lượng este tạo thành là
A. 6,0 gam. B. 4,4 gam. C. 8,8 gam. D. 5,2 gam.
Câu 4 Khi lên men 1 lít ancol etylic 9,2o thu được dung dịch chứa x gam axit axetic. Biết hiệu suất quá trình lên men là 80% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml. Giá trị của x là
A. 96. B. 76,8. C. 120. D. 80.
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu1:
Biết số mol ban đầu bằng 31.25% số mol HNO3???
Câu 2:
nCH3COOH = 0,2 mol, nC2H5OH = 0,3 mol
=> Khối lượng este thu được khi hiệu suất đạt 100%: 88*0,2 = 17,6 g
Hiệu suất của phản ứng este hoá là : 11/17,6*100=62,5%.
Câu 3:
meste = 6/60*88*50/100= 4,4 g.
Câu 4
1 lit ancol etylic 9,2o có 92 ml C2H5OH
nC2H5OH = 92*0,8/46 = 1,6 mol
=>x = 1,6*60*80/100 = 76,8 g.
 
Top Bottom