nho thay giai ho may bai nay

D

dothien19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 35. Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lít dung dịch X gồm HNO3 0,2M và H2SO4 0,2M, thấy có khí NO duy nhất thoát ra. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, đem cô cạn dung dịch thu được chất rắn khan Y có khối lượng là
A. 4,8 gam B. 3,76 gam C. 3,67 gam D. 5,64 gam
Câu 36. Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lít dung dịch X gồm KNO3 0,2M và H2SO4 0,2M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được khí NO duy nhất có thể tích (đktc) là
A. 0,224 lít B. 0,336 lít C. 0,448 lít D. 0,112 lít
Câu 37. Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lít dung dịch X gồm KNO3 0,1M và H2SO4 0,5M, thấy có khí NO duy nhất thoát ra. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, đem cô cạn dung dịch, thu được muối Y có khối lượng là
A. 3,74 gam B. 4,24 gam C. 5,67 gam D. 3,27 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em! Em có thể tham khảo phương pháp giải bài tập như sau
picture.php

picture.php

Dựa vào đó em suy nghĩ làm ba bài trên nhé!
Chúc em học tốt!
 
Last edited by a moderator:
D

dothien19

thua thay nhung bai nay la nam trong phuong phap bao taon e nen mong thay giai the pp bao toan e ho em voi a
cam on thay rat nhiu..........
 
H

hocmai.hoahoc

thua thay nhung bai nay la nam trong phuong phap bao taon e nen mong thay giai the pp bao toan e ho em voi a
cam on thay rat nhiu..........
Chào em!
Bài này giải theo cách trên là nhanh nhất rồi. Một bài toán có thể dùng nhiều cách giải khác nhau, em không nên quá nặng về phương pháp mà cần linh hoạt các cách giải. Bài trên bảo toàn e cũng được nhưng rất lâu và hay nhầm lần vì cũng phải so sánh xem chất nào hết chất nào dư.
Nếu em giải theo bảo toàn e thì làm như sau:
Bài 1:
Số mol Cu là 0,03 mol => ne = 0,06 mol
Số mol H+ và NO3- lần lượt là 0,06 và 0,02 mol
4H+ + NO3- + 3e--> NO + H2O
0,06---0,015-0,045
So sánh hai số mol e => Chất H+ hết => Tính theo H+
=> nCu2+ =???? => nNO3- dư =????; => SO42- =??
=> Kết quả
 
Last edited by a moderator:
S

sieunhanxpan1993

Câu 37 : Cho em hỏi trong dd sau pu bao gồm Cu2+ , K+ và H+ dư và SO42-
---> muối Y bao gồm : mCu2+ + mK+ + mSO42- phải ko ạ ?....Bấm mãi vẫn ko ra 3,27g...Thầy giúp em chỗ này với !
 
H

hoadkbp

muối Y gồm có cu2+,K+,NO3+,SO42-
=nSO42-*MCuSO4+ nKNO3 dư*M + (nCu2+ -nSO4)*MCu(NO3)2
 
N

nguyenthuymlac

muoi Y gồm Cu2+,K+,H+ dư và SO42- nên ion H+ liên kết voi SO42-.
mY =(mCu2+)+(mK+)+(mSO42-)(lúc này chỉ còn 0,02 mol)
 
Top Bottom