Nhờ thầy giải giùm em bài hóa hữu cơ

C

chuyencotich0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho các ankan: C2H6,C3H8,C4H10,C5H12. nhóm ankan không có đồng phân khi tác dụng với CL2 tỉ lệ 1:1 về số mol tạo dẫn xuất duy nhất la:?
A.C2H6, C3H8 B.C2H6,C5H12 C.C3H8 ,C4H10 D.C3H8,C4H10,C5H12

CÂU 2.cho 0.1 mol một hidrocacbon mạch hở làm mất màu vừa đủ 300ml dung dịch Br21M tạo dẫn xuất có chứa 90.22% Brom về khối lượng,X tác dụng với DUNG DỊCH AgNO3 trong NH3 tạo kết tủa. công thức cấu tạo của X là:
A,CH(nối 3)C-CH2-C(nối ba) CH
B.CH2=CH-C(nối ba)CH
C,CH3-CH=CH-C(nối ba)CH
D.CH(nối ba)C-CH2-CH=CH2:):D
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
[FONT=&quot]câu 1:
Trong dãy trên, chỉ có C2H6 là phản ứng với Cl2 theo tỉ lệ 1:1 cho một dẫn xuất duy nhất thôi!
Câu 2.[/FONT]
[FONT=&quot]0.1 mol một hidrocacbon mạch hở (X)làm mất màu vừa đủ 0,3 mol dung dịch Br2 [/FONT]
[FONT=&quot]=>Công thức của X: CnH2n-4[/FONT]
[FONT=&quot]Phương trình phản ứng: CnH2n-4 + 3Br2 == > CnH2n-4Br6[/FONT]
[FONT=&quot]80*6/(14n-4 + 80*6) *100 = 90,22 =>n= 4[/FONT]
[FONT=&quot]X tác dụng với được với AgNO3 trong NH3 tạo kết tủa =>X có liên kết 3 ở đầu mạch ==>Đáp án B.[/FONT]
 
Top Bottom