9
944716
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1>Cho hỗn hợp X gồm 2 amin đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với dung dịch HCl
thu được 14,2 gam hỗn hợp muối. Cho hỗn hợp muối đó vào dd AgNO3 dư thu được 28,7 gam kết
tủa. Công thức phân tử của các chất trong hỗn hợp X là
A. C2H7N và C3H9N B. CH5N và C2H7N
C. CH5N và C3H9N D. C3H9N và C4H11N
2) X và Y là hai amin trong phân tử chứa vòng benzen, đều có công thức phân tử C7H9N. X tan
vô hạn trong nước, còn Y tan rất ít trong nước.
X, Y lần lượt là
A. C6H5CH2NH2; C6H5NHCH3 B. p-CH3C6H4NH2, m-CH3C6H4NH2
C. C6H5NHCH3, p-CH3-C6H4NH2 D. p-CH3C6H4NH2, o-CH3C6H4NH2
3)
Ba chất hữu cơ X, Y, Z đều có công thức C3H7O2N và có các tính chất sau :
- X tác dụng với dung dịch NaOH nóng, thoát ra khí có mùi khai.
- Y tác dụng với dung dịch NaOH thu được sản phẩm là hai chất hữu cơ.
- Z không tác dụng với dung dịch HCl và dung dịch NaOH.
Công thức cấu tạo của X, Y, Z lần lượt là
A. CH3CH(NH2)COOH, CH3CH2CH2NO2, H2NCH2CH2COOH
B. CH3CH(NH2)COOH, CH2=CHCOONH4, CH3CH2CH2NO2
C. CH2=CHCOONH4, H2NCH2COOCH3, CH3CH2CH2NO2
D. CH2=CHCOONH4, H2NCH2CH2COOH, CH3CH2CH2NO2
4)
Bài 26. X là một amino axit. Khi cho 0,01 mol X tác dụng với HCl thì dùng hết 80 ml
dung dịch HCl 0,125M; còn khi cho 0,01 mol X tác dụng với NaOH thì cần 25 gam dung dịch
NaOH 3,2%. Số nhóm NH2 và số nhóm COOH trong X lần lượt là
A. 1 và 1 B. 2 và 2 C. 2 và 1 D. 1 và 2
thu được 14,2 gam hỗn hợp muối. Cho hỗn hợp muối đó vào dd AgNO3 dư thu được 28,7 gam kết
tủa. Công thức phân tử của các chất trong hỗn hợp X là
A. C2H7N và C3H9N B. CH5N và C2H7N
C. CH5N và C3H9N D. C3H9N và C4H11N
2) X và Y là hai amin trong phân tử chứa vòng benzen, đều có công thức phân tử C7H9N. X tan
vô hạn trong nước, còn Y tan rất ít trong nước.
X, Y lần lượt là
A. C6H5CH2NH2; C6H5NHCH3 B. p-CH3C6H4NH2, m-CH3C6H4NH2
C. C6H5NHCH3, p-CH3-C6H4NH2 D. p-CH3C6H4NH2, o-CH3C6H4NH2
3)
Ba chất hữu cơ X, Y, Z đều có công thức C3H7O2N và có các tính chất sau :
- X tác dụng với dung dịch NaOH nóng, thoát ra khí có mùi khai.
- Y tác dụng với dung dịch NaOH thu được sản phẩm là hai chất hữu cơ.
- Z không tác dụng với dung dịch HCl và dung dịch NaOH.
Công thức cấu tạo của X, Y, Z lần lượt là
A. CH3CH(NH2)COOH, CH3CH2CH2NO2, H2NCH2CH2COOH
B. CH3CH(NH2)COOH, CH2=CHCOONH4, CH3CH2CH2NO2
C. CH2=CHCOONH4, H2NCH2COOCH3, CH3CH2CH2NO2
D. CH2=CHCOONH4, H2NCH2CH2COOH, CH3CH2CH2NO2
4)
Bài 26. X là một amino axit. Khi cho 0,01 mol X tác dụng với HCl thì dùng hết 80 ml
dung dịch HCl 0,125M; còn khi cho 0,01 mol X tác dụng với NaOH thì cần 25 gam dung dịch
NaOH 3,2%. Số nhóm NH2 và số nhóm COOH trong X lần lượt là
A. 1 và 1 B. 2 và 2 C. 2 và 1 D. 1 và 2